Bà bầu bị đau khớp gối là hiện tượng của rất nhiều người đang trong quá trình mang thai. Vậy, cách điều trị khớp gối bị đau ở bà bầu như thế nào?

Khớp gối bị đau là một trong những căn bệnh thường gặp của chị em phụ nữ đang trong quá trình mang thai. Trong thời gian này thai nhi đang trong quá trình phát triển. Vì vậy, các bà bầu gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận động. Đặc biệt là khớp gối luôn bị đau nhức. Chính vì vậy mà khiến cho các mẹ bầu không thể di chuyển được. Vậy, nguyên nhân bà bầu bị đau khớp gối là do đâu và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân bà bầu bị đau khớp gối

Nguyên nhân bà bầu bị đau khớp gối.

Nguyên nhân bà bầu bị đau khớp gối

Tăng cân: Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bà bầu bị đau khớp gối. Vì trong quá trình mang thai, các mẹ bầu phải ăn đầy đủ các chất để nuôi dưỡng thai nhi. Chính vì vậy, việc tăng cân sẽ quá nhanh nhất là vào tháng cuối của thai kỳ. Do vậy sẽ khiến cho khớp gối phải chịu nhiều áp lực dẫn tới cơn đau nhức.

Thay đổi nội tiết tố: Lúc này nội tiết tố của chị em phụ nữ sẽ bị thay đổi đột ngột. Do vậy, các dây chằng và các khớp xương sẽ bị nới lỏng. Chính vì vậy sẽ gây ra những cơn đau nhức, nhất là khi vận động.

Ít vận động: ở giai đoạn này các mẹ bầu thường ít vận động, hạn chế đi lại. Thường xuyên ngồi và nằm nghỉ. Do vậy, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng đau chân và đau khớp gối.

Xem Thêm: Đau khớp gối chân phải

Cách điều trị đau khớp gối ở bà bầu

Chữa chứng đau khớp gối trong thai kì

khớp gối bị đau ở bà bầu

Khớp gối bị đau ở bà bầu.

Đầu tiên các bà mẹ nên duy trì sự tăng cân của mình một cách hợp lý. Không nên để cho cơ thể tăng cân quá nhanh hay quá nhiều. Vì sẽ tạo áp lực lên khớp gối và làm đau khớp gối.

Hơn nữa, các mẹ bầu cũng nên có thời gian nghỉ ngơi và tập thể dục hợp lý. Như vậy sẽ nâng cao được sức khỏe cho bản thân và giảm tình trạng bị đau khớp gối. Việc đi lại nhiều hay đứng lâu một chỗ sẽ không tốt cho bà bầu. Do vậy, bà bầu nên luyện tập một số môn thể thao nhẹ.

Ngoài ra, các bà bầu trong thời gian mang thai nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhất là bổ sung thêm canxi trong thời gian mang thai.

Chữa khớp gối bị đau ở bà bầu bằng thuốc nam

Để có thể làm giảm đi các cơn đau khớp gối thì bà bầu nên sử dụng một số biện pháp giảm đau bằng thuốc nam. Sử dụng thuốc nam sẽ tốt cho bà bầu và không hề gây hại cho thai nhi.

Chữa khớp gối bị đau ở bà bầu bằng thuốc nam

Chữa khớp gối bị đau ở bà bầu bằng thuốc nam.

– Rang nóng muối hột sau đó bạn cho vào một mảnh vải túm lại. Sau đó bạn hãy lót một chiếc lá đu đủ lên phần đầu gối bị đau. Cuối cùng là chườm muối nóng lên phần gối bị đau đã lót lá.

– Bạn có thể rang nóng lá ngải cứu lên với muối hột. Sau đó cho vào một mảnh vải rồi chườm lên chỗ khớp gối bị đau.

– Ngoài ra, bạn có thể sử dụng củ nghệ và phèn chua. Đem 2 nguyên liệu này vào cối giã nát. Sau đó đem bó vào chỗ đau sưng.

Như vậy, bài viết trên đã cho các bạn biết thêm thông tin về nguyên nhân bà bầu bị đau khớp gối và cách điều trị như thế nào. Hy vọng những thông tin khớp gối bị đau ở bà bầu ở trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *