Bác sĩ Phạm Quốc Sự, Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh

Ths. Bác Sĩ Phạm Quốc Sự sinh năm 1972.

Năm 1997, Ông tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp, ông công tác tại Trung tâm bác sĩ gia đình 50c, Hàng Bài, Hà Nội. Năm 2002 Ông chuyển về công tác tại bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam (trước là phòng khám YHCT Tuệ Tĩnh thuộc trường YHCT Tuệ Tĩnh) chuyên điều trị bệnh bằng thuốc Y Học Cổ Truyền. 

Năm 2009, Ông bảo vệ học vị Thạc sĩ tại Đại học Y Dược Thiên Tân, Trung Quốc. Hiện giờ, Ông đang là Phó phụ trách bộ môn Phương tễ của Học viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam, kiêm phụ trách phòng nghiên cứu dược lý lâm sàng thuộc viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh, Ông cũng là một trong những chuyên gia nghiên cứu và điều trị bệnh xương khớp, dạ dày, đại tràng… của Việt Nam theo phương pháp Đông Y.

Bác sĩ. Phạm Quốc Sự

Trong suốt những năm qua, Ths. Bác sĩ Phạm Quốc Sự luôn chuyên tâm nghiên cứu điều trị, giảng dạy các bệnh lý về bệnh xương khớp, dạ dày, đại tràng…. Đặc biệt, Ông đi sâu nghiên cứu các bài thuốc nam điều trị các bệnh về xương khớp, dạ dày, đại tràng, mất ngủ… Quan điểm của ông là ưu tiên hàng đầu nghiên cứu sâu rộng khoa học và đồng bộ , ngày càng hiện đại hóa Y Học Cổ Truyền trong công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ông không chỉ là một nhà khoa học mà Ông còn là một thầy thuốc đáng kính có nhiều công trình nghiên cứu về vị thuốc nam, các bài thuốc nam bào chế thành công một số loại sản phẩm tiện lợi cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo được giá trị của nó.

Đặc biệt, có thể kể tới một trong những công trình nghiên cứu xuất sắc nhất của ông là bài thuốc Đông Y Gia Truyền đặc trị hiệu quả các bệnh xương khớp, dạ dày, đại tràng, mất ngủ… bằng dược liệu hoàn toàn từ thiên nhiên không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Nếu như người khác có thể rất giàu nếu có công trình nghiên cứu được đưa ra thị trường nhưng với ông đó là niềm đam mê ông chỉ nghiên cứu hết bài thuốc này rồi chuyển sang bài thuốc khác đến khi kiếm được tiền thì người khác làm, với ông ông không muốn phí phạm tài nguyên thiên nhiên sẵn có.”

2 thoughts on “Bác sĩ Phạm Quốc Sự, Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *