Bài tập chữa đau khớp gối cũng là một trong những cách chữa đau khớp gối hiệu quả. Tập thể dục sẽ giúp đầu gối dẻo dai và xương khớp được khỏe mạnh.

Đầu gối luôn luôn phải vận động, với các cử động khác nhau. Hơn nữa, đầu gối luôn phải chịu những áp lực từ cơ thể. Dưới đây sẽ là một số các bài tập chữa đau khớp gốicách chữa trị đau khớp gối hiệu quả. Thực hiện những cách này sẽ giúp cho tình trạng đau khớp gối của bạn được cải thiện đáng kể.

chữa đau khớp gối

Chữa đau khớp gối.

Bài tập chữa đau khớp gối

Những bài tập chữa đau khớp gối dưới đây sẽ giúp giảm đau, cứng khớp hiệu quả. Hơn nữa các triệu chứng viêm xương khớp cũng sẽ được cải thiện.

Ngồi nâng chân đơn: Cách này sẽ giúp tăng cường bắp xung quanh đầu gối của bạn. Bạn thực hiện trực tiếp trên ghế và hai chân sẽ cong ở góc 90 độ. Sau đó nâng chân phải lên để song song với trần nhà, chân trái thì đặt trên mặt đất. Giữ khoảng 30 giây thì đổi chân. Lặp lại động tác này 10 lần và mỗi ngày tập hai lần.

Nằm ngửa nhấc chân: Bạn nằm ngửa với chân thẳng, rồi nâng chân phải và kéo nó về trước ngực bạn. Giữ chân bằng cách sử dụng một dây đeo. Hoặc bạn có thể uốn cong chân một chút và không cần phải nhấc chân lên quá cao. Giữ tư thế này khoảng 30 giây và lặp lại ở chân đối diện. Thực hiện làm như vậy ngày 3 lần.

bài tập chữa đau khớp gối

Bài tập chữa đau khớp gối.

Đứng tay đơn kéo chân: Với cách này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng ở các khớp đầu gối. Bạn chỉ cần đứng chân rộng hơn vai, uốn cong đầu gối bên phải và đưa chân về phía mông. Dùng tay phải giữ bàn chân và đưa gót chân càng gần mông thì càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một bức tường để giữ thăng bằng. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây và lặp lại với chân trái, thực hiện ngày 3 lần sẽ thấy được kết quả như mong muốn.

>>>Xem Thêm: Đau khớp chân đầu gối

Cách trị đau khớp gối

Ngoài việc thực hiện các bài tập chữa đau khớp gối ở trên thì người bệnh cũng nên kết hợp sử dụng những bài thuốc nam để chữa bệnh. Dưới đây sẽ là một số cách điều trị đau khớp gối như sau:

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam

Hạt gấc: Người bệnh đem hạt gấc đi nướng và ngâm cùng với 2 lít rượu. Ngâm trong khoảng 1 tháng thì có thể sử dụng để xoa bóp vào đầu gối đau nhức.

Mù tạt và mật ong: Kết hợp mù tạt và mật ong để điều trị đau khớp gối cũng là cách hiệu quả. Sử dụng mù tạt, muối hột và mật ong theo tỷ lệ 1:1:1. Đem trộn đều rồi thoa lên vùng đầu gối bị đau. Để qua đêm sẽ thấy được hiệu quả đáng kể.

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam.

Mật gấu: Sử dụng 8 lá mật gấu đem rửa sạch. Sau đó xay nhuyễn hòa cùng với bia, uống 2 lần vào sáng và tối sẽ thấy được hiệu quả đáng kể.

Điều trị đau khớp gối bằng vật lý trị liệu

Châm cứu: Châm cứu sẽ giúp đả thông kinh lạc và giúp giảm đau khớp gối một cách nhanh chóng.

Bấm huyệt: Bấm huyệt cũng là một trong những cách điều trị đau khớp gối hiệu quả. Vì khi kích thích huyệt đạo sẽ giúp sản sinh chất giảm đau.

Tắm bùn: Đối với những người bị đau khớp gối thì khi tắm bùn sẽ giúp thư giãn, giải phóng những áp lực ở đầu gối. Ngoài ra, khi tắm bùn còn giúp tránh được tình trạng viêm khớp gối hoặc nhiễm trùng hiệu quả.

Như vậy, trên đây là những bài tập chữa đau khớp gối cách điều trị đau khớp gối hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *