Bệnh đau nhức xương khớp dùng thuốc gì tốt nhất? Cách điều trị đau nhức xương khớp như thế? là những câu hỏi thường gặp với những người đang hoang mang, bắt đầu có các dấu hiệu của bệnh và đang tìm hiểu về nó.

Đau nhức xương khớp thường gây cảm giác khó chịu, giảm khả vận động của các khớp. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc, chất lượng cuộc sống. Đầu tiên chúng tôi muốn bạn biết về nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức xương khớp mà bạn đang phải chống trọi.

1. Nguyên nhân gây bệnh đau nhức xương khớp

Nguyên nhân về tuổi tác

Nguyên nhân đau nhức xương khớp đầu tiên phải kể đến đó là tuổi tác. Theo thời gian, các cơ quan phải đối mặt với sự lão hóa, trong đó có các khớp với hai cấu trúc quan trọng là sụn và xương dưới sụn gây bệnh đau nhức xương khớp.

Nguyên nhân do bệnh lý

Bệnh viêm khớp

+ Viêm xương khớp: Trong viêm xương khớp, tổn thương sụn có thể dẫn đến xương mài trực tiếp trên xương, gây đau đớn và hạn chế vận động. Tổn thương này có thể xảy ra trong nhiều năm, hoặc nó có thể được đẩy nhanh hơn bởi chấn thương khớp hoặc nhiễm trùng.

+ Viêm khớp dạng thấp: Hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các khớp gây viêm sưng tấy màng hoạt dịch, gây sưng, tấy đỏ và đau khớp. Viêm đa khớp dạng thấp có thể phá hủy sụn và xương trong khớp.

Bệnh thoái hóa khớp

Biểu hiện đau nhức xương khớp có thể do nhiều bệnh gây ra nhưng hiện nay thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến nhất. Bệnh được đặc trưng bởi sự tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn.

>>>Xem Thêm: Đau nhức xương khớp ở người trẻ.

2. Đau nhức xương khớp dùng thuốc gì?

Ngày nay, với tốc độ tăng nhanh về số lượng người mắc bệnh xương khớp nên các từ khóa về cách điều trị cũng như về thuốc chữa đau nhức xương khớp được mọi người tìm kiếm rất nhiều.

Có nhiều thuốc, bài thuốc thông dụng chữa đau nhức xương khớp như: chữa đau nhức xương khớp bằng thuốc nam, đông y, thuốc tây, châm cứu,…Song bạn nên biết rằng thuốc nào cũng có những ưu, nhược điểm. Hơn nữa, bệnh đau nhức xương khớp không thể chữa trị được dứt điểm, điều đó đồng nghĩa với việc nếu mắc phải căn bệnh này thì phải sống suốt đời với bệnh.

Đau nhức xương khớp dùng thuốc gì ?

Để hạn chế những triệu chứng khó chịu của bệnh xương khớp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe, người bệnh sẽ phải sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị theo định kì.

Chú ý tốt nhất nên lựa chọn cách chữa bệnh đau nhức xương khớp từ các sản phẩm từ thiên nhiên, ít tác dụng phụ nhất để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ đến các bộ phận, hay làm xáo trộn chức năng của các bộ phận cơ thể khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *