Bị đau khớp cổ chân nên ăn gì và không nên ăn gì? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy những thực phẩm nào nên ăn khi bị đau khớp chân.

Ngày nay những dấu hiệu đau khớp cổ chân không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi, mà những người trẻ tuổi cũng đang gặp bệnh này nhiều. Một trong những cách chữa bệnh nhanh nhất là có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt với những người bị bệnh đau khớp cổ chân thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều  người lại không biết đau khớp cổ chân nên ăn gì và kiêng ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Bị đau khớp cổ chân

Bị đau khớp cổ chân.

Bị đau khớp cổ chân kiêng ăn gì?

Đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ: Đối với những người đau khớp cổ chân thì nên tránh xa những đồ ăn này. Những món ăn chiên xào, gà rán, xúc xích,.. sẽ làm cho những cơn đau ở khớp cổ chân xuất hiện nhiều hơn. Thậm chí còn khiến cho tình trạng sưng tấy nặng hơn. Đặc biệt, những loại đồ ăn này còn làm cho người bệnh thừa cân, béo phì.

Đồ ăn từ nội tạng động vật: Những thực phẩm này rất giàu photpho. Đây là một trong những chất không tốt đối với những người bị bệnh đau khớp cổ chân. Ngoài ra, chất này còn khiến cho xương khớp suy yếu và khó hấp thụ canxi. 

Muối: Ăn muối quá nhiều sẽ khiến cho tình trạng đau khớp cổ chân trở nên nặng hơn. Vì vậy, với những người bị đau khớp cổ chân thì đây là thực phẩm cấm kỵ.

Bị đau khớp cổ chân kiêng ăn gì

Bị đau khớp cổ chân kiêng ăn gì?

Bột mì: Sử dụng nhiều bột mì sẽ khiến cho tình trạng đau khớp trở nên nặng hơn. Vì vậy, người bệnh không nên sử dụng quá nhiều bột mì trong bữa ăn hàng ngày.

Đồ uống có chất kích thích: Những đồ uống có chất kích thích sẽ khiến khớp xương bị bào mòn. Hơn nữa, những chất kích thích có trong đồ uống này sẽ khiến bệnh đau nhức khớp cổ chân trở nên nặng hơn.

>>>Xem Thêm: Sưng đau khớp cổ chân

Món ăn tốt cho người bị bệnh đau khớp cổ chân

Rượu lươn: Bạn cần chuẩn bị khoảng 500g lươn non và 100ml rượu trắng. Sau đó sơ chế lươn rồi ngâm cùng với rượu. Mỗi ngày bạn uống 2 lần và mỗi lần uống khoảng 20ml. Bạn sử dụng trong vòng 1 tháng thì bệnh đau khớp cổ chân của bạn sẽ tan biến.

Chả lươn cuốn lá lốt: Bạn sử dụng khoảng 500g thịt lươn tươi, đã được làm sạch. Sau đó ướp thịt lươn cùng với gừng, tỏi và một chút muối tiêu. Sau đó sẽ sử dụng lá lốt tươi gói lươn lại và để ráo nước. Tiếp theo sẽ đem lươn lên than hoa hoặc có thể rán bằng dầu ăn. Khi lươn kết hợp cùng lá lốt sẽ tạo thành bài thuốc chữa đau nhức khớp chân hiệu quả.

Món ăn tốt cho người bị bệnh đau khớp cổ chân

Món ăn tốt cho người bị bệnh đau khớp cổ chân.

Bột lươn: Bạn sử dụng khoảng 6 con lươn, có trọng lượng trên 500g. Sau đó làm sạch, sơ chế rồi đem ngâm với rượu trắng. Tiếp theo sẽ hong khô và tiến hành nghiền mịn lươn. Khi lươn thành bột mịn thì cất vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp. Bạn sử dụng bột lươn bằng cách cho vào những món ăn trong bữa ăn hàng ngày. Mỗi ngày sử dụng 2 lần và mỗi lần sử dụng khoảng 15g. Kiên trì sử dụng trong vòng khoảng 2 tháng sẽ làm giảm đi các cơn đau nhức khớp cổ chân.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết thêm thông tin bị đau khớp cổ chân nên ăn gì và kiêng ăn gì. Như vậy, các bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thích hợp. Cùng với tập luyện thể thao nhẹ nhàng sẽ giúp việc điều trị đau khớp cổ chân có kết quả tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *