Bị đau khớp gối phải làm sao và cách chữa bệnh sưng đau khớp gối ở người già như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau khớp gối. Nhất là ở những người già tình trạng bị đau khớp gối là rất phổ biến. Khi bạn vận động quá nhiều, bị chấn thương ở đầu gối thì sẽ khiến cho bạn bị đau đầu gối. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết bị đau khớp gối phải làm saocách chữa bệnh sưng đau khớp gối ở người già như thế nào. Nên làm gì và không nên làm gì khi bị đau khớp gối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bị đau khớp gối phải làm sao

Bị đau khớp gối phải làm sao?

Bị đau khớp gối phải làm sao và nên làm gì?

Bị đau khớp gối phải làm sao? Câu hỏi rất nhiều người quan tâm đến. Khi có dấu hiệu bạn bị đau khớp gối thì điều đầu tiên là bạn nên đi khám để được nghe tư vấn từ bác sĩ. Phải tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh đau khớp gối và tìm ra cách chữa bệnh đau khớp gối. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh những công việc nặng nhọc như mang vác.

Khớp gối bị đau thì nên làm gì?

Giảm cân: Khi bị thừa cân sẽ khiến cho khớp gối bị đau và bị căng ra. Vì vậy, khi giảm cân hay giữ cân nặng ổn định sẽ có thể ngăn ngừa và giảm đau một cách hiệu quả.

Tập thể dục phù hợp: Bạn có thể tập những môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, đạp xe hay chạy bộ,… Những bài tập phù hợp sẽ giúp giảm trọng lượng trên khớp. Như vậy sẽ giúp giảm đau khớp gối.

Sử dụng thuốc giảm đau: Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm không có chứa steroid. Những loại thuốc này có tác dụng kiểm soát khớp gối bị đau của bạn và giúp bạn có thể tiếp tục luyện tập.

Bị đau khớp gối thì nên làm gì

Bị đau khớp gối thì nên làm gì.

Tìm bác sĩ: Nếu như khớp gối bị đau trở nên nghiêm trọng. Nhất là ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển. Như vậy thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra kịp thời.

Không nên làm gì khi bị sưng đau khớp gối?

Nghỉ ngơi quá nhiều: Bạn không nên để bản thân mình ngồi yên một chỗ quá lâu. Hãy để các khớp hoạt động ở một mức độ vừa phải. Bạn có thể tập luyện một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội,.. Như vậy, sẽ giúp các khớp săn chắc hơn.

Té ngã: khi bị mất thăng bằng thì bạn sẽ bị té ngã. Như vậy, sẽ khiến bạn bị sưng đau khớp gối. Bạn nên cố gắng tập luyện những bài tập giữ thăng bằng. Như vậy, sẽ giảm được nguy cơ té ngã. Hơn nữa, bạn cũng nên sử dụng những loại thảm chống trơn ở trong nhà. Đặc biệt là những nơi có bề mặt trơn như phòng tắm.

>>>Xem Thêm: Bài tập thể dục cho người đau khớp gối

Chữa bệnh sưng đau khớp gối ở người già

Bài 1: Sử dụng rễ cây gai leo đem rửa sạch, thái mỏng. Sau đó đem phơi khô và mỗi ngày lấy khoảng 10 đến 20g sắc uống. Cách này dùng để chữa đau khớp gối ở người già rất hiệu quả.

Chữa bệnh sưng đau khớp gối ở người già

Chữa bệnh sưng đau khớp gối ở người già.

Bài 2: Sử dụng rễ và thân cây cỏ xước. Mỗi ngày bạn sử dụng từ 10 đến 16g sắc uống. Cây cỏ xước có tác dụng chống viêm rất tốt. Vì vậy dùng để chữa đau khớp gối ở người già rất hiệu quả.

Bài 3: Sử dụng lá lốt. Lá lốt là một trong những lá quen thuộc của người Việt. Bạn có thể sử dụng lá lốt làm rau ăn hoặc có thể dùng sắc uống mỗi ngày. Sử dụng 8 đến 12g lá lốt để sắc uống. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp lá lốt cùng với rễ cỏ xước, dây đau xương và cốt khí củ. Khi bị sưng đau khớp gối thì sử dụng cách này sẽ rất hiệu quả.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được bị đau khớp gối phải làm saocách chữa bệnh sưng đau khớp gối ở người già. Những thông tin qua bài viết trên mong rằng sẽ mang lại những thông tin bổ ích về bệnh đau khớp. Tuy nhiên, nếu như thực hiện những phương pháp trên mà không thấy hiệu quả thì người bệnh cần đến bệnh viện để khám chữa kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *