Đau khớp mắt cá chân là vùng rất dễ bị tổn thương, khi bị đau khớp mắt cá chân sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc di chuyển. Vậy nguyên nhân do đâu.

Khi bị đau khớp mắt cá chân mà không nhận ra để được chữa trị kịp thời, thì sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Thậm chí còn khiến cho các khớp sẽ bị mất khả năng di chuyển và hoạt động. Tuy nhiên nhiều người không biết nguyên nhân tại sao lại bị đau khớp mắt cá chân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa đau khớp mắt cá chân.

đau mắt cá chân là bệnh gì

Đau mắt cá chân là bệnh gì.

Đau mắt khớp cá chân là bệnh gì?

Thường thì những người bị đau mắt cá chân sẽ có hiện tượng mắt cá chân bị sưng đỏ, đi bộ sẽ khó khăn hơn vì đau. Ngoài ra, khi bị đau khớp cổ chân còn là một trong những biểu hiện của bệnh viêm khớp. 

Đặc biệt, khi bị viêm khớp dạng thấp cũng là tình trạng gây đau đớn và tổn thương đến mắt cá chân. Nếu như tình trạng bị đau khớp mắt cá chân nặng thì sẽ khiến cho các khớp bị tê liệt. Thậm chí các khớp còn sẽ bị mất hoàn toàn chức năng.

>>>Xem Thêm: Đau ở khớp ngón chân

Nguyên nhân bị đau khớp mắt cá chân

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho người bệnh bị đau mắt cá chân là do những hoạt động hàng ngày của người bệnh. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh để có thể tìm ra cách chữa trị và phòng tránh bệnh hiệu quả hơn.

Nhiều người khi bị thương mắt cá chân cho rằng không quan trọng. Họ nghĩ rằng đây là vết thương nhỏ và có thể tự chữa tại nhà. Tuy nhiên, khi bị thương mắt cá chân chính là nguyên nhân hàng đầu bị đau khớp mắt cá chân.

nguyên nhân bị đau khớp mắt cá chân

Nguyên nhân bị đau khớp mắt cá chân.

Do bạn chơi thể thao cũng gây ra đau đớn trên mắt cá chân. Thừa cân hoặc béo phì cũng sẽ làm cho trọng lượng cơ thể bị quá tải và đè lên khớp mắt cá chân. Như vậy, sẽ làm yếu khớp và khiến bạn bị đau khớp chân

Khi bị đau khớp mắt cá chân sẽ khiến bạn không thể chơi môn thể thao mình yêu thích. Vì khi chơi sẽ khiến cho bạn bị đau nhức khớp chân. Đặc biệt, còn khiến cho bạn khó khăn trong việc di chuyển và không được linh hoạt như trước.

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bị đau khớp mắt cá chân

Dưới đây sẽ là một số triệu chứng khiến bàn chân và mắt cá chân bị sưng to là do:

  • Mang thai: Khi bạn mang thai sẽ khiến cho bàn chân và mắt cá chân sưng to. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đau khớp mắt cá chân.
  • Ứ dịch trong cơ thể do bạn bị một số bệnh lý.
  • Do tác dụng phụ của thuốc cũng khiến cho bạn bị đau mắt cá chân.
  • Cũng có khả năng bạn bị tắc mạch bạch huyết.

Ngoài ra, còn một số dấu hiệu khác kèm theo như sau:

triệu chứng bị đau mắt cá chân

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bị đau mắt cá chân.

  • Khi nhấn ngón tay vào vùng bị sưng và bị lõm xuống in hình dấu ngón tay. Để một lúc thì vùng da đó sẽ trở về trạng thái bị sưng như trước.
  • Khi bạn đi giày mà thấy tất hoặc giày để lại vết hằn trên da cũng là dấu hiệu bị đau khớp chân.
  • Màu da của bạn bị thay đổi khác thường. Vùng da bị đau sẽ thường tối màu hơn những vùng xung quanh. 
  • Đối với phụ nữ mang thai bị sưng ở bàn chân và bị đau khớp mắt cá chân trong suốt thời kỳ mang thai thì khả năng bị tiền sản giật.

Ngoài ra, cơn đau mắt cá chân còn khiến cho người bệnh thay đổi tư thế dáng đi. Hơn nữa, khi bị đau khớp mắt cá chân còn có thể lan đến những khớp khác như đầu gối và hông. Vì vậy, khi có những triệu chứng này thì bạn nên điều trị kịp thời. Như vậy, sẽ không gây ra những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *