Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh đau khớp chân hiệu quả. Nhưng để chọn cho mình một cách hiệu quả thì lại là một điều thực sự khó.

Để giúp người bệnh chọn cho mình được một cách điều trị hiệu quả. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và chia sẻ những cách chữa bệnh đau khớp chân an toàn nhất. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

cách chữa bệnh đau khớp chân

Cách chữa bệnh đau khớp chân.

Nguyên nhân của bệnh đau khớp chân

Như các bạn thường được biết, sẽ có rất nhiều nguyên nhân thường ngày dẫn đến bệnh đau khớp chân. Mà những nguyên nhân này thường xuất phát từ những hành động rất nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản khiến bạn mắc phải bệnh đau khớp chân.

Ngồi lâu tại một chỗ cố định

Ít đi lại và hoạt động cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh. Nguyên nhân này sẽ xảy ra đối với người bệnh thường có công việc phải ngồi nhiều ít được đi lại hoạt động. Khi chúng ta ngồi quá lâu tại một chỗ, các cơ không được hoạt động và máu khó lưu thông. Vì thế sẽ dẫn đến bệnh đau khớp chân.

nguyên nhân dẫn bệnh đau khớp chân

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau khớp chân.

Tư thế ngủ

Có thể bạn nghĩ tư thế ngủ không quan trọng và ngủ sao cũng được. Nhưng bạn lại không hề biết những nguyên nhân gây ra đau khớp chân, cổ, hay vai gáy chủ yếu là vì ngủ sai tư thế.

Đi giày quá chật

Mang một đôi giày quá chật trong vòng nhiều giờ, hoặc nhiều ngày không chỉ khiến bạn khó chịu. Mà nó còn khiến bạn bị đau, kích chân từ đó sẽ khiến các khớp ngón chân của bạn trở nên đau nhức.

>>> Xem Thêm: Đau khớp ngón chân cái

Cách chữa bệnh đau khớp chân

Để chữa được bệnh đau khớp chân, chúng ta sẽ có rất nhiều cách. Nhưng ở bài viết này chúng ta sẽ chỉ đưa ra những cách chữa bệnh đau khớp chân đơn giản, dễ làm nhất.

1.Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Mỗi ngày trước khi đi ngủ chúng ta nên ngâm chân cùng nước ấm với muối và gừng từ 15 – 30 phút trước khi ngủ. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho một lượng nước ấm ngập mu bàn chân cho vài thìa muối rồi cắt vài lát gừng cho vào là xong. Hỗn hợp này không chỉ giúp chữa bệnh đau khớp chân, mà còn ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác.

2.Dùng lá lốt chữa đau khớp chân mùa lạnh

Cách làm:

Chuẩn bị 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Nên uống khi thuốc còn ấm, uống sau bữa ăn vào buổi tối. Để đạt được hiệu quả cao bạn nên sử dụng liệu trình này trong vòng 10 ngày.

3.Dùng mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính

Đối với cách này rất đơn giản mà lại dễ tìm kiếm. Bạn có thể uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế làm hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

mật ong và bột quế chữa đau khớp chân

Mật ong và bột quế chữa đau khớp chân.

4.Ngải cứu trắng nướng nóng

Cách làm:

Lấy một lượng lá ngải cứu vừa đủ, rồi đem rửa sạch cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn.

Như vậy, bên trên chúng ta đã chỉ ra được những nguyên nhân của bệnh đau khớp chân. Và những cách chữa bệnh đau khớp chân hiệu quả. Chúc các bạn chọn cho mình được một phương pháp chữa bệnh tốt nhất, để có được một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *