Cách trị đau khớp gối không phải là một việc quá khó đối với người mắc bệnh. Nhưng để chọn cho mình được một phương pháp điều trị thì lại rất khó chọn.

Đau khớp gối là một căn bệnh phổ biến, không chỉ ở người già mà còn ở người trẻ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh đau nhức khớp gối ở người già và trẻ. Cách trị đau khớp gối như thế nào cho hiệu quả. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Cách trị đau khớp gối

Cách trị đau khớp gối.

Nguyên nhân gây đau nhức khớp gối

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nhức khớp gối. Dưới đây là 2 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh đau khớp gối.

Chấn thương đầu gối

Chấn thương có thể xảy ra cho đầu gối gây tổn thương cho cơ, dây chằng, gân, xương hoặc sụn.

Chấn thương ACL

ACL là dây chằng chéo trước. Nó là một trong bốn dây chằng nối xương chày và xương đùi tạo thành khớp gối. Tổn thương ACL xảy ra khi dây chằng bị rách hoặc bị căng quá mức. Tổn thương dây chằng chéo trước gặp nhiều ở các vận động viên thể thao. Bởi vì họ phải thay đổi hướng đột ngột nhiều lần mà dây chằng không chịu được.

Gãy xương

Gãy xương rất phổ biến. Bạn có thể bị gãy xương khi bị ngã, bị tai nạn giao thông, bị chấn thương liên quan đến thể thao hoặc thương tích do đánh nhau. Gãy xương có thể dẫn đến đau nhức khớp gối, các vết nứt sau đó được điều trị bằng cách cố định đầu gối.

Rách sụn chêm

Nguyên nhân gây đau nhức khớp gối

Nguyên nhân gây đau nhức khớp gối.

Sụn chêm là sụn giữa xương chày và xương đùi. Hai sụn chêm cung cấp hỗ trợ cho đầu gối, giảm va chạm mạnh. Bạn có thể di chuyển linh hoạt mà các xương không phải ma sát với nhau. Sụn chêm có thể bị rách bởi các chuyển động đột ngột.

>>>Xem Thêm: Cách chữa bệnh đau xương khớp

Cách trị đau khớp gối

Để chữa trị đau khớp gối thì có rất nhiều cách. Nhưng làm sao để chọn cho mình một cách toàn toàn mới là điều khó khăn đối với người bệnh. Sau đây sẽ là một số cách trị đau khớp gối được cho là hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng nhau tham khảo và áp dụng nhé.

1. Áp dụng chế độ ăn uống “chuẩn không cần chỉnh”

Chế độ ăn uống khoa học có ảnh hưởng rất lớn tới việc điều trị đau khớp gối nói riêng và bệnh xương khớp nói chung.

Cụ thể, người bệnh cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

Nên tăng cường ăn thực phẩm giàu omega 3 như các loại cá (cá thu, cá trích, cá hồi…); hạnh nhân, quả óc chó…

Cá thu, thực phẩm tốt cho người đau khớp gối.

Tránh ăn cà chua và các thực phẩm giàu tinh bột đã qua chế biến vì chúng có thể khiến tình trạng viêm khớp, đau nhức xương khớp tăng lên.

2. Áp dụng các bài thuốc nam

Khi bị đau khớp gối, thay vì sử dụng các loại thuốc Tây y để giảm đau, bạn có thể lựa chọn các bài thuốc Y học cổ truyền với hiệu quả mang lại cao mà an toàn cho sức khỏe.

Sau đây là một số cách trị đau khớp gối bằng bài thuốc đơn giản mà bạn có thể thực hiện dễ dàng:

– Lấy rễ cây gai leo rửa sạch, thái mỏng, phơi khô. Sau đó, dùng 10-20g rễ cây gai leo sắc để lấy nước uống hàng ngày.

– Mỗi ngày sắc 10-16g rễ và thân cây cỏ xước để lấy nước uống. Kiên trì thực hiện trong thời gian dài để giảm đau hiệu quả.

– Lấy lá lốt rửa sạch để ăn. Hoặc sắc 8-12g lá lốt để uống hàng ngày. Người bệnh cũng có thể sắc lá lốt cùng rễ cỏ xước, dây đau xương, cốt khí củ mang lại hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh.

Như vậy bên trên là cách trị đau khớp gối và đau nhức khớp gối. Để giữ cho mình có được một sức khỏe tốt các bạn ên áp dụng và làm theo. Tuy nhiên trước khi làm vẫn cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *