Có thai bị đau khớp chân, vậy có nguy hiểm hay không? Chắc hẳn đó là câu hỏi của mỗi bà bầu khi mắc phải tình trạng bệnh này.

Khi mang bầu người mẹ phải trải qua rất nhiều khó khăn, khổ cực. Đặc biệt là tình trạng đau nhức xương khớp. Bệnh tuy không quá nguy hiểm, nhưng nếu không chữa trị sẽ khiến chúng ta khó đi lại. Vì thế ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách điều trị cho căn bệnh này.

Có thai bị đau khớp chân, như vậy có nguy hiểm hay không?

Nguyên nhân dẫn đến có thai bị đau khớp chân

Có thái bị đau khớp chân, không phải là một căn bệnh hiểm gặp. Mà hầu như đa số các bà mẹ khi mang bầu đều mắc phải. Nhưng có người để ý thì sẽ điều trị sớm, có người không để ý sau này sẽ ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống.

Sau đây là 3 nguyên nhân khiến có thái bị đau khớp chân:

Tăng cân

Phụ nữ mang thai thường tăng cân nhanh, nhất là vào những tháng cuối thai kỳ. Trọng lượng cơ thể lớn khiến khớp chân chịu nhiều áp lực, dẫn tới đau khớp chân.

Đau khớp gối khi mang thai thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người bị loãng xương

Không chỉ phụ nữ mang thai, những người bị loãng xương cũng dễ bị đau khớp chân hay mắc các bệnh ở vùng khớp chân.

Tư thế ngủ

Nếu bạn phải ngủ nghiêng về bên trái và co chân suốt cả đêm, rất có thể sáng hôm sau khi thức dậy sẽ có các cơn đau và tê ở vùng hông và đau khớp chân.

>>> Xem Thêm: Cách làm giảm đau nhức xương khớp

Cách chữa đau khớp chân khi mang thai

Có thai bị đau khớp chân, thương các bà mẹ sẽ ngại điều trị vì phải uống thuốc. Và cũng không biết cách nên điều trị như thế nào cho hiệu quả và an toàn. Ngay sau đây sẽ là một số cách điều trị đau khớp cho mẹ bầu hiệu quả.

có thai bị đau khớp chân

Có thai bị đau khớp chân, và cách điều trị hiệu quả.

Tránh tăng cân quá mức

Ăn uống đầy đủ không phải ăn nhiều hay liên tục, bởi kiểm soát cân nặng của cơ thể cũng là vấn đề rất quan trọng. Vừa phòng ngừa nhiều bệnh cơ thể lại hạn chế tình trạng đau xương khớp.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, không chỉ tốt cho sức khỏe và còn giúp thai nhi phát triển toàn diện, khỏe mạnh.

Xoa bóp chân nhẹ nhàng 

Khi xảy ra tình trạng đau chân, mẹ bầu có thể dùng tay tự xoa bóp nhẹ nhàng để giúp giảm đau nhức, tránh day ấn hay bóp quá mạnh vì có thể khiến tình trạng nặng hơn.

Như vậy, bên trên chúng ta đã hiểu rõ được nguyên nhân tại sao có thai bị đau khớp chân, và cách điều trị hiệu quả. Từ đây, chúng ta có thể kết luận rằng có thai bị đau khớp chân tuy không ngây nguy hiểm nhưng chúng ta cũng nên chú ý và điều trị sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *