Đau các khớp ngón chân là một căn bệnh có ảnh hưởng lớn tới các khớp và có thể gây ra những biến chứng xấu, các hậu quả nặng nề cho người bệnh.

Đau các khớp ngón chân là một căn bệnh về đau khớp chân khá phổ biến hiện nay. Bàn chân của chúng ta luôn có nguy cơ bị những chấn thương từ việc chịu sức nặng của cơ thể, đi bộ, chạy bộ đến các hoạt động thể thao khác.

Đau các khớp ngón chân

Đau các khớp ngón chân.

Đau các khớp ngón chân

Nhiều trường hợp đau các khớp ngón chân là do chấn thương hoặc các hao mòn trên da, cơ, xương, khớp, dây chằng của ngón chân theo thời gian. Các nguyên nhân gây đau ngón chân thường gặp gồm viêm khớp và biến dạng ngón chân cái.

Tuy nhiên, các bệnh truyền nhiễm, bệnh lý thần kinh và các quá trình bất thường khác cũng có thể ảnh hưởng đến ngón chân. Đặc biệt, vết loét trên ngón chân của bạn mà không lành có thể là một dấu hiệu của tình trạng máu lưu thông kém do bệnh mạch máu ngoại biên, đó là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

  • Chấn thương có thể phát sinh các thương tích đến chân gây đau các khớp ngón chân.
  • Đau khớp ngón chân có thể do các chứng bệnh thoái hóa, viêm và thần kinh ảnh hưởng đến xương, khớp chân.
  • Do bệnh gout: acid uric trong máu tích tụ tại các khớp chân gây đau các khớp ngón chân.
  • Do thói quen vận động, đi giày quá chật, quá cao, quá cứng cũng là nguyên nhân gây đau khớp ngón chân,…

Ngoài ra các nguyên nhân khác của thể kể đến như móng chân mọc ngược. Khi da trên một hoặc hai bên móng chân mọc trên móng, nó có thể bị đau và dẫn đến nhiễm trùng. Hoặc có thể là sự hẹp hoặc tắc nghẽn động mạch do sự tích tụ chất béo và cholesterol trên các thành động mạch. Điều này làm hạn chế lưu lượng máu đến các chi.

>>>Xem Thêm: Bệnh đau khớp chân

Các bài thuốc dân gian chữa đau các khớp ngón chân

Khi bị đau khớp chân chắc chắn điều đầu tiên người bệnh nghĩ đến đó là thuốc giảm đau. Nó có một tác dụng giảm đau rất hiệu quả và kịp thời.

Bệnh đau các khớp ngón chân

Các bài thuốc dân gian chữa đau các khớp ngón chân.

Tuy nhiên, là một căn bệnh mãn tính. Nếu chỉ dùng đơn thuần các loại thuốc giảm đau thì sẽ không có tác dụng chữa khỏi. Chưa kể những hậu quả xấu khi lạm dụng thuốc giảm đau. Có thể xảy ra như suy thận, rối loạn chức năng gan, ức chế thần kinh,…

Chính vì thế nhiều người đã tìm đến một số bài thuốc Đông y từ thiên nhiên, cây cỏ để chữa trị đau các khớp ngón chân như:

bài thuốc chữa đau khớp ngón chân bằng cây dây đau xương

Đây là một vị thuốc đã có từ lâu đời. Nó đặc biệt hiệu quả trong điều trị các bệnh đau khớp xương. Trong Đông Y, dây đau xương có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thư cân,…

Công dụng: Thường dùng chữa các bệnh như tê thấp, đau khớp xương, tê bại.

Cách làm: Dùng lá dây đau xương giã nát chế thêm rượu hoặc giấm hay nước tiểu trẻ em. Vắt lấy nước cốt uống. Bã thì chưng nóng bóp và đắp vào chỗ khớp đau. Ngoài ra dây đau xương còn có thể kết hợp với cỏ xước, rễ gấc, bưởi bung, đơn gối hạc để sắc uống.

Bài thuốc chữa đau các khớp ngón chân bằng cây cỏ xước

Mặc dù là loại cây cỏ mọc hoang nhưng Cỏ xước có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp. Theo Y học cổ truyền cây Cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi niệu, tiêu viêm.

Chữa đau các khớp ngón chân

Bài thuốc chữa đau các khớp ngón chân bằng cây cỏ xước.

Công dụng: dùng để chữa phong thấp tê mỏi yếu liệt, đau lưng, nhức xương, viêm khớp, đau khớp xương,…

Cách làm: Cây Cỏ xước, cây Chìa Vôi trộn với muối rồi giã nhỏ cho vào túi mỏng. Hoặc cho vào mảnh vải đắp lên vùng khớp bị đau. Hoặc có thể kết hợp với cây Chìa Vôi, Dền Gai, Cỏ Ngươi, Lá Lốt. Đem phơi khô rồi sắc lấy nước uống hàng ngày.

Bài thuốc chữa đau các khớp ngón chân bằng cây lá lốt

Lá lốt là cây rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, nó còn có tác dụng như một vị thuốc chữa nhiều loại bệnh. Đặc biệt là các bệnh về xương khớp.

Công dụng: Lá lốt với vị cay, tính ấm, có tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống. Dùng để trị phong hàn thấp, chân tay lạnh, đau lưng, sưng khớp,…

Cách làm: Lá lốt phơi khô, sắc uống trong ngày. Hoặc kết hợp với cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước thái mỏng, sao vàng, sắc uống liên tục trong 7 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *