Đau dây chằng khớp gối là một trong những dấu hiệu bị giãn dây chằng khớp gối. Lúc này người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau khó chịu.

Đau dây chằng khớp gối sẽ khiến cho người bệnh đau nhức khớp gối, cẳng chân ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt. Hơn nữa nó còn khiến cho người bệnh khó khăn trong việc di chuyển vận động. Bệnh này nếu như không điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc chữa đau khớp gối đơn giản như sau.

đau dây chằng khớp gối

Đau dây chằng khớp gối

Nguyên nhân bị đau dây chằng khớp gối

Đau dây chằng gối do tuổi tác: Khi tuổi tác cao thì tình trạng lão hóa cơ xương khớp sẽ xảy ra nhanh. Lúc này khi bạn vận động nhẹ cũng khiến bạn bị đau. Như vậy, dây chằng rất dễ bị viêm, co cứng và giãn ra quá mức.

Do lao động nặng: Khi bạn khuân vác hay bưng bê những vật nặng trong một thời gian dài sẽ rất dễ khiến cho khớp xương bị đau. Nhất là bị đau dây chằng khớp gối.

Do bị chấn thương: Chấn thương do tai nạn lao động, tai nạn giao thông hay bị té ngã,… Lúc này sẽ khiến cho các khớp xương bị tổn thương và gây ra tình trạng bị trật khớp, giãn dây chằng,… Như vậy, khớp gối của bạn sẽ bị đau và khó khăn cho việc di chuyển hay vận động.

Nguyên nhân bị đau dây chằng khớp gối

Nguyên nhân bị đau dây chằng khớp gối.

Chơi thể thao sai tư thế: Khi bạn chơi những môn thể thao như bơi lội, bóng đá,.. rất dễ bị đau dây chằng khớp gối. Vì lúc này khớp gối sẽ làm việc quá sức và dẫn đến tình trạng giãn dây chằng, căng cơ.

>>>Xem Thêm: Đau khớp gối có nên đi bộ không

Bài thuốc chữa đau khớp gối

Bài thuốc 1: Sử dụng khoảng 15 đến 30g lá lốt tươi đem sắc uống. Ngày uống từ 2 đến 3 lần để giúp phần xương khớp gối giảm được đau nhức. Đây là bài thuốc chữa đau khớp gối rất hiệu quả và an toàn.

Bài thuốc 2: Người bệnh sử dụng một nắm rau cần ta đem rửa sạch. Sau đó đem giã nát và lọc lấy nước cốt rồi bỏ bã. Cho thêm một chút đường trắng vào nước cốt cần ta, đem đun sôi rồi uống hàng ngày. Như vậy, sẽ giúp khớp gối giảm sưng viêm một cách hiệu quả. Hơn nữa, bài thuốc này còn dùng để trị phong thấp khớp và viêm khớp tay, khớp chân rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau khớp gối

Bài thuốc chữa đau khớp gối.

 

Bài thuốc 3: Người bệnh sử dụng khoảng 20g hoa đinh hương và 12g long não. Đem tất cả ngâm với 250ml cồn trong vòng 1 tuần. Sau đó sẽ chắt lấy nước cốt và đem bỏ bã. Hàng ngày sử dụng thuốc này để xoa bóp khớp gối. Như vậy sẽ giảm đau nhức, sưng đỏ và giúp phục hồi lại sự vận động của khớp gối.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết được nguyên nhân bị đau dây chằng khớp gốibài thuốc chữa đau khớp gối. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *