Đau khớp bàn chân nguyên nhân là do đâu, cách chữa bệnh đau khớp chân như thế nào. Đó là câu hỏi đang được rất nhiều người bệnh đang thắc mắc. 

Nhằm giải đáp những thắc mắc của người bệnh về nguyên nhân dẫn đến đau khớp chân, bàn chân là gì. Cũng như cách chữa bệnh đau khớp bàn chân thế nào cho hiệu quả. Chúng tôi đã đi tìm hiểu và tham khảo để đưa ra những câu trả lời cho người bệnh. Để biết được câu trả lời là gì, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé ! 

đau khớp bàn chân

Hình ảnh đau khớp bàn chân.

Nguyên nhân đau khớp bàn chân 

Do vận động quá nhiều

Những người phải vận động, cũng như vận động chân quá nhiều có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp bàn chân. Do đặc thù của công việc, hay thói quen hàng ngày, việc cử động chân nhiều mà không có bảo hộ. Sẽ dẫn đến khớp bàn chân bị tổn thương và dẫn đến đau khớp bàn chân.

Tình trạng thừa cân

Trọng lượng của cơ thể nặng, có thể gây áp lực lên chân đặc biệt là khớp bàn chân. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến đau khớp bàn chân. Và ảnh hưởng tới công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

nguyên nhân đau khớp bàn chân

Nguyên nhân đau khớp bàn chân.

Đi giày không vừa chân, giày cao gót thường xuyên

Các bạn nữ thường xuyên phải mang giày cao gót có nguy cơ mắc bệnh đau khớp bàn chân cao hơn. Khi mang giày cao gót, trọng lượng cơ thể dồn lên các ngón chân làm chân đau nhức. Điều này cũng tương tự như bạn mang giày không vừa chân, kích chân.

>>> Xem Thêm: Cách chữa bệnh đau khớp chân

Cách chữa bệnh đau khớp bàn chân 

Massage bàn chân mỗi ngày

Massage, xoa bóp bàn chân mỗi ngày giúp tăng khả năng tuần hoàn máu, lưu thông máu, cải thiện cơn đau. Nếu không có điều kiện đi Spa bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà bằng những động tác đơn giản như dùng tay xoa, ấn nhẹ bề mặt bàn chân.

Hạn chế mang giày, cao gót

Người bị bệnh, nên chọn cho mình một đôi giày vừa vặn phù hợp với chân của mình. Không nên mang giày chật, sẽ chèn ép các ngón chân làm máu lưu thông không tốt gây đau nhức nặng hơn.

cách chữa bệnh đau khớp bàn chân.

Cách chữa bệnh đau khớp bàn chân.

Chữa đau khớp bàn chân bằng các bài thuốc Đông y

Có rất nhiều các bài thuốc đông y gia truyền, hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp bàn chân. Thành phần chung của những bài thuốc này thường là quế chi, hà thủ ô, tỳ giải, ngưu tất nam,…Những bài thuốc này có tác dụng giải độc giúp hoạt huyết, thông kinh lạc, giúp giảm đau nhức xương khớp, tê bì chân tay do thoái hóa khớp, viêm khớp. Các bạn có thể tham khảo qua sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp có tên gọi là Tâm An Khớp.

Dùng thuốc nam chữa đau khớp bàn chân

Cách chữa đau khớp chân bằng gừng

Cách làm: 

Lấy 1 củ gừng tươi không cần gọt vỏ rồi đập giập. Cho gừng vào nồi nấu với 1 lít rưỡi nước và 20g muối hạt trong 20 phút. Để nước gừng nguội bớt rồi ngâm chân từ 20-30 phút mỗi ngày.

Cách chữa đau khớp bàn chân bằng lá ngải cứu

Cách làm: 

Chuẩn bị 1 nắm lá ngải cứu đã rửa sạch rồi giã nát trộn với 1 muỗng muối hạt rồi rang khô. Sau đó cho thuốc vào 1 miếng vải mềm mỏng buộc lại rồi đắp lên khớp cổ chân. 

Như vậy, với những thông tin trên hy vọng các bạn đã tìm ra cách chữa bệnh đau khớp bàn chân tốt nhất cho bản thân mình. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt, để sống vui mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *