Hiện tượng đau khớp cổ chân phải hay đau khớp cổ chân trái là dấu hiệu xảy ra ở nhiều người. Vậy, nguyên nhân và cách chữa trị như thế nào?

Khi bị đau khớp cổ chân có thể là do bị chấn thương, vận động quá nhiều. Hoặc có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nào đó. Hiện tượng đau khớp cổ chân có thể xảy ra ở cổ chân bên phải hoặc bên trái. Thậm chí còn xảy ra ở cả 2 bên. Ngoài ra, bệnh này còn khiến người bệnh đau nhức và khó khăn trong việc đi lại. Vậy, nguyên nhân gây đau khớp cổ chân trái và phải là do đâu và cách chữa như thế nào?

đau khớp cổ chân phải

Đau khớp cổ chân phải.

Nguyên nhân đau khớp cổ chân phải và trái

Đau khớp cổ chân có thể xảy ra ở nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính khiến bạn bị đau khớp cổ chân.

Viêm khớp chân: Khi bị đau khớp cổ chân bên trái hoặc bên phải sẽ là dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm khớp. Ngoài ra, đối với những người bị viêm khớp ở ngón chân hoặc bàn chân thì có thể do bị gãy hoặc bong gân, thoái hóa, thừa cân,…

Cứng khớp: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau khớp cổ chân. Lúc này các khớp ngón chân hoặc bàn chân sẽ bị cứng lại. Hơn nữa, lúc này các khớp đã bị viêm, mài mòn và dẫn đến tổn thương.

Nguyên nhân đau khớp cổ chân phải và trái

Nguyên nhân đau khớp cổ chân phải và trái.

Thay đổi nhiệt độ: Khi nhiệt độ nóng, lạnh thay đổi quá nhanh thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức khớp. Người bệnh sẽ thấy những triệu chứng đau nhức khó chịu ở khớp cổ chân. Tuy nhiên, nó sẽ ít can thiệp vào hoạt động hàng ngày của bạn. Ngoài ra, người bệnh có thể sẽ bị đỏ ở quanh khớp cổ chân.

>>>Xem Thêm: Bị đau khớp cổ chân

Cách chữa đau khớp cổ chân

Hỗ trợ giày giảm đau: Đi giày rộng và thoải mái sẽ khiến cho các khớp cổ chân giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, vào thời điểm này bạn cần tránh đi giày cao gót. Vì sẽ gây áp lực và làm đau khớp cổ chân.

Massage cổ chân: Đây là cách giúp cổ chân của bạn được thoải mái. Đặc biệt khi massage ở khớp cổ chân trái hay phải đều giúp giảm đau một cách hiệu quả.

Thuốc bôi giảm đau: Nhiều trường hợp bị đau khớp cổ chân phải và trái sử dụng thuốc bôi làm giảm đau hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc bôi Capsaicin. Loại này được bán tại các quầy thuốc ở dạng kem, thuốc mỡ, gel, chất lỏng hay pad.

Cách chữa đau khớp cổ chân phải

Cách chữa đau khớp cổ chân phải.

Sử dụng thuốc chống viêm: Người bệnh có thể sử dụng thuốc chống viêm không có chứa steroid, không kê đơn như  ibuprofen hoặc naproxen. Những loại thuốc này sẽ có tác dụng làm giảm sưng đau khớp cổ chân và đau do bị viêm khớp cổ chân. 

Như vậy, thông qua những thông tin trên các bạn đã biết thêm thông tin về đau khớp cổ chân trái. Đồng thời các bạn cũng đã biết thêm nguyên nhân và cách chữa trị bệnh đau khớp cổ chân. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *