Đau khớp gối chân là một trong những căn bệnh chứng thường xuyên gặp phải. Vậy bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thảo dược nào hiệu quả mà an toàn nhất.

Đó chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người mắc bệnh đau khớp gối chân. Vì có nhiều bài thuốc tây đã không còn hiệu quả mà lại tốn kém rất nhiều. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thảo dược nào tốt nhất nhé.

Đau khớp gối chân

Đau khớp gối chân.

Triệu chứng của bệnh đau khớp gối chân

Bên cạnh cảm giác đau đầu gối âm ỉ thì người bệnh cần chú ý đến các triệu chứng đau khớp gối điển hình sau:

Đau cơ học: Cơn đau đầu gối xuất hiện sau khi vận động mạnh, giảm khi nghỉ ngơi.

Sưng, nóng khớp: Quá trình viêm khớp gối khiến vùng da tại đây bị sưng, nóng hơn, nếu chạm tay vào thấy đau khớp gối chân dữ dội.

Tê bì chân: Lực chân yếu dần do dây thần kinh bị chèn ép.

Triệu chứng của bệnh đau khớp gối chân

Triệu chứng của bệnh đau khớp gối chân.

Có tiếng lạo xạo: Những người đau khớp gối chân phần sụn khớp thường liên kết lỏng lẻo ảnh hưởng đến vận động của khớp, khi di chuyển có tiếng lục cục tại đầu gối.

Khớp cơ cứng: Khó co, duỗi chân thẳng vào buổi sáng.

Biến dạng khớp: Tình trạng đau khớp gối kéo dài sẽ khiến đầu gối biến dạng, hóp vào trong.

Triệu chứng đi kèm: Phần cẳng, bàn chân bị tái nhợt, sờ vào luôn thấy lạnh. Cơ thể người bệnh mệt mỏi, suy nhược.

>>>Xem Thêm: Cách trị đau khớp gối

Chữa đau khớp gối bằng thảo dược

Cây ngải cứu

Công dụng của cây ngải cứu

Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, cay, tính ấm, có tác dụng ôn khí huyết, giảm đau, cầm máu,… Khoa học nhận thấy trong ngải cứu chứa các hợp chất chống oxy hóa như flavonoid, cineol, tetradecatrilin, tricosanol… có khả năng kháng khuẩn, giảm đau, chống viêm, tiêu sưng hiệu quả.

Chữa đau khớp gối bằng thảo dược

Chữa đau khớp gối bằng thảo dược.

Chữa đau khớp gối bằng cây ngải cứu

Cách 1: Đem ngải cứu rửa sạch, giã nát, trộn với giấm rồi đun nóng. Chờ ngải cứu nguội bớt thì đem đắp lên đầu gối rồi dùng khăn băng lại, khi nào thuốc nguội thì làm nóng rồi đắp tiếp. Thực hiện liên tục từ 1-2 tuần sẽ thấy đau giảm hẳn.

Cách 2: Rang ngải cứu với muối hạt rồi đắp lên đầu gối, dùng khăn quấn lại. Thực hiện tương tự cách trên giúp chữa đau khớp gối khá tốt.

Cây cỏ xước

Công dụng của cây cỏ xước

Cỏ xước còn được gọi là ngưu tất nam trong y học cổ truyền. Cỏ xước có vị đắng, chua, cay, tính bình, có tác dụng lưu thông máu. Tiêu viêm, tăng cường gân cốt, dùng chữa chấn thương tụ máu bầm, đau nhức xương khớp và nhiều căn bệnh khác. Chất achyranthine alkaloids và saponin trong cây cỏ xước có tác dụng chống viêm, giảm đau được Y học đánh giá cao.

Chữa đau khớp gối bằng thảo dược cây cỏ xước

Cách 1: Mỗi ngày dùng từ 10 – 16g cỏ xước đem sắc nước uống chữa đau khớp gối, sưng khớp và đau nhức gân cốt.

Cách 2: Cho 12g ngải cứu, 12g thương nhĩ tử, 16g rễ cỏ xước, 16g nhọ nồi, 16g hy thiêm thảo, 20g phục linh, đem sao vàng rồi cho vào ấm sắc với nước 3 lần. Hòa 3 lần nước thuốc với nhau và sắc thêm lần nữa đến khi đặc lại rồi chia ngày uống 3 lần. Uống liên tục hơn 1 tuần sẽ thấy tác dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *