Đau khớp gối có nên đi bộ không và bị đau khớp gối nên uống thuốc gì,…Là những thắc mắc tiêu biểu của những người đang bị căn bệnh này hành hạ. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé!

Đau khớp gối có nên đi bộ không, bị đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Đau khớp gối có nên đi bộ không, bị đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Hiện tượng đau khớp gối là một trong những bệnh lý thường gặp nhất về hệ xương khớp. Nguyên nhân là do tình trạng mất cân bằng sinh học và cơ học dẫn đến tổn thương nơi sụn khớp gối và xương dưới sụn. Từ đó gây ra các phản ứng sưng, viêm, giảm dịch khớp gối. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu xem người bị đau khớp gối có nên đi bộ như một phương pháp điều trị hay không?

Người bị đau khớp gối có nên đi bộ không?

Tình trạng đau khớp gối dữ dội xảy ra do sự cọ xát giữa xương đùi và xương chày khi sụn khớp bị hao mòn không thể che phủ toàn bộ đầu xương. Việc điều trị cần tuân thủ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Song nên kết hợp điều trị bằng thuốc, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý khoa học và tập luyện một số môn thể thao nhẹ nhàng.

Vậy nên, theo bác sĩ thì người bị đau khớp gối vẫn nên đi bộ. Nhưng cần đi bộ đúng cách để giúp cải thiện tình trạng bệnh nhưng vẫn không gây ảnh hưởng. Bài tập đi bộ hiệu quả nhất cho bạn tham khảo là:

  • Bị đau khớp gối bạn chỉ nên tập đi bộ với quãng đường ngắn và bước nhỏ.
  • Trước khi thực hiện bài tập bạn cần khởi động để làm nóng các khớp.
  • Thực hiện các động tác căng cơ, dãn cơ,…tối thiểu 10 phút kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng.
  •  Khi đi bộ xong tuyệt đối không được ngồi nghỉ ngay. Phải bước nhỏ tại chỗ khoảng 5 phút để tránh gây thêm áp lực cho đầu gối.
  • Người đau khớp gối đặc biệt không được tham gia các môn thể thao vận động mạnh như bóng rổ, chạy,…Gây áp lực cho đầu gối vốn yếu của người bệnh sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Đau khớp gối dù kết hợp chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi tốt nhưng điều trị bằng thuốc vẫn là quan trọng nhất. Vậy bị đau khớp gối nên uống thuốc gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Bị đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Đối với những người trẻ bị đau khớp gối nên ưu tiên điều trị với các loại thuốc bằng thảo dược thiên nhiên để tránh các tác dụng phụ về sau. Theo Y Học Cổ Truyền, các dược liệu có hiệu quả nhất cho việc điều trị đau khớp gối là ngải cứu, hạt gấc, mật gấu,…

>>> Xem Thêm: Cách trị đau khớp gối

Điều trị đau khớp gối bằng hạt gấc: Chuẩn bị hạt gấc tươi, mang đi nướng. Sau đó ngâm với rượu tối thiểu 1 tháng. Sử dụng rượu thuốc này như thuốc xoa bóp đầu gối hàng ngày.

Bài thuốc điều trị đau khớp gối bằng hạt gấc.

Bài thuốc điều trị đau khớp gối bằng hạt gấc.

Điều trị đau khớp gối bằng ngải cứu: Chuẩn bị 1 bó ngải cứu trắng. Đem ngâm rửa sạch sẽ rồi giã nát cùng muối tinh. Sau đó đem sao nóng. CUối cùng sử dụng nó như thuốc đắp lên phần đầu gối bị viêm sưng khoảng 15 phút.

Điều trị đau khớp gối bằng mù tạt và mật ong: Chuẩn bị nguyên liệu gồm mật ong, mù tạt và muối theo tỷ lệ 1:1:1. Trộn các nguyên liệu với nhau thành 1 hỗn hợp dùng như thuốc để bôi vùng đầu gối bị đau. Nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ và đắp qua đêm.

Điều trị đau khớp gối là một quá trình cần nhiều thời gian. Vừa rồi là bài viết “Đau khớp gối có nên đi bộ không và bị đau khớp gối nên uống thuốc gì”. Hy vọng với bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn hình thành cho mình hướng điều trị hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *