Khi mang thai các bà mẹ sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khó khăn và nguy hiểm. Nhất là quá trình bị đau khớp gối khi mang thai. Vậy nguyên nhân do đâu?

Khi bị đau khớp gối trong quá trình mang thai thường là do thay đổi nội tiết tố, hay cân nặng quá mức hoặc do suy tuyến giáp. Những cơn đau này sẽ mất đi khi các mẹ sinh con song. Tuy nhiên, dù có như vậy thì các mẹ cũng nên cải thiện tình trạng này. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho các bạn biết nguyên nhân và cách giảm đau khớp gối như sau.

đau khớp gối khi mang thai

Đau khớp gối khi mang thai.

Nguyên nhân bị đau khớp gối khi mang thai

Tăng cân: Trong quá trình mang thai phụ nữ sẽ tăng cân rất nhiều và tăng rất nhanh. Đặc biệt là vào tháng cuối của thai kỳ. Vì lúc này trọng lượng của cơ thể khá lớn khiến cho khớp gối sẽ phải chịu nhiều áp lực. Do vậy sẽ dẫn đến tình trạng đau khớp gối khi mang thai.

Do thay đổi nội tiết tố: Lúc này phụ nữ sẽ có sự thay đổi nội tiết tố trong người. Hơn nữa, đây cũng là lúc dây chằng vùng khớp gối bị giãn ra. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng đau khớp gối khi mang thai.

Nguyên nhân bị đau khớp gối khi mang thai

Nguyên nhân bị đau khớp gối khi mang thai.

Do tư thế ngủ: Nếu như các bà mẹ phải ngủ nghiêng về phía bên trái và phải co chân suốt cả đêm. Nếu như vậy thì sáng hôm sau thức dậy các mẹ sẽ thấy những cơn đau và bị tê ở vùng hông. Chính vì vậy mà sẽ xuất hiện những cơn đau khớp đầu gối.

Do bị loãng xương: Không chỉ riêng phụ nữ mang thai mà những người bị loãng xương cũng rất dễ bị đau khớp gối. Hơn nữa, những người bị mắc các bệnh ở vùng khớp gối cũng rất dễ bị đau khớp.

>>>Xem Thêm: Cách chữa bệnh đau khớp gối trái

Cách giảm đau khớp gối cho phụ nữ mang thai

Để có cách giảm đau khớp gối một cách hiệu quả thì phụ nữ mang thai cần dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt, cần tránh vận động nhiều để cho khớp gối được nghỉ ngơi và giảm bớt tình trạng đau nhức. Ngoài ra, các bà mẹ có thể tự mình hoặc nhờ người thân xoa bóp nhẹ nhàng vùng khớp gối. Như vậy, sẽ giúp lưu thông máu và giảm đau hiệu quả, thậm chí còn giúp hồi sức khớp gối.

Hơn nữa, đối với các bà bầu khi ngồi thì nên nửa ngồi, nửa nằm. Với tư thế này sẽ giúp người bệnh giảm bớt được áp lực lên các khớp chân. Thậm chí còn giảm tình trạng đau nhức dữ dội của khớp gối. Đây cũng là một trong những cách giảm đau khớp gối hiệu quả.

Cách giảm đau khớp gối cho phụ nữ mang thai

Cách giảm đau khớp gối cho phụ nữ mang thai.

Đau khớp gối khi mang thai, thì điều quan trọng nhất là nên thông báo cho bác sĩ theo dõi thai kỳ. Như vậy, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra cách điều trị phù hợp nhất. Đặc biệt, khi mang thai phụ nữ không được tự ý mua bất kỳ thuốc nào về dùng khi bị đau khớp.

Hãy trở thành một bà mẹ thông thái, giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và con yêu. Những thông tin về bài viết trên hy vọng sẽ giúp các mẹ biết thêm thông tin về bệnh đau khớp gối khi mang thai. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các mẹ bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *