Đau khớp ngón chân hiện nay đang là tình trạng phổ biến thường gặp ở nhiều người. Đặc biệt bệnh này còn là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh nguy hiểm.

Khi ngón chân bị đau nhức mà nhiều người không biết nguyên nhân vì sao. Thường thì khi làm việc quá sức hay hoạt động thể thao cũng sẽ gây ra chấn thương. Vì vậy mà khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc đi lại. Nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiêu, khi bị đau khớp ngón chân cũng là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý.

đau khớp ngón chân

Đau khớp ngón chân.

Đau khớp ngón chân là dấu hiệu bị bệnh gì?

Viêm khớp: Viêm khớp ngón chân nhất là ngón chân cái sẽ khiến cho bạn hạn chế cử động ngón chân. Từ đó sẽ khiến cho bạn hạn chế vận động và di chuyển. Thoái hóa khớp ngón chân sẽ khiến cho người bệnh đau đơn và dẫn đến cứng, sưng khớp ngón chân. 

Ngón chân bị vẹo: Ngón chân cái bị vẹo là do kèm theo phì đại mô quanh khớp đốt bàn ngón cái khiến cho ngón cái bị vẹo vào trong. Khi bị biến dạng bạn sẽ cảm thấy bị đau và đau nặng hơn khi đi giày.

đau khớp ngón chân là dấu hiệu của bệnh gì

Đau khớp ngón chân là dấu hiệu của bệnh gì.

Cứng khớp ngón chân cái: Khi bị viêm khớp ngón chân cái sẽ dẫn đến việc gai xương lớn ở mu chân. Khiến cho bạn bị hạn chế duỗi ngón chân cái và sẽ thường kèm theo sưng tấy. Lúc này thì sụn vấn sẽ trong khoang khớ và gai xương khiến cho cứng khớp ngón chân cái.

Đặc biệt, khi bị đau khớp ngón chân cũng là dấu hiệu nhận biết bị bệnh gout. Vì vậy, bạn không nên chủ quan khi bị đau khớp ngón chân. Không chỉ đau khớp ngón chân mà nhiều người bị đau khớp chân vẫn chủ quan và không đi khám để được chữa trị. Như vậy mà khiến cho bệnh nặng hơn và gặp những biến chứng nguy hiểm hơn. 

>>>Xem Thêm: Đau khớp mắt cá chân

Cách làm giảm đau khớp ngón chân

Căng ngón chân: Khi căng ngon chân sẽ giúp ngón cái của bạn được linh hoạt hơn và giúp giảm đau khớp hiệu quả. Khi dùng bài tập này bạn hãy giữ ngón chân thẳng trong vòng 5 giây. Sau đó hãy gập ngón chân trong 5 giây tiếp, thực hiện lặp lại 10 lần. 

Kéo ngón chân: Bài tập này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào mà không cần sự hỗ trợ. Bạn chỉ cần dùng ngón tay kéo nhẹ nhàng ngón chân sao cho thẳng hàng. Kéo ngón chân trong khoảng 10 giây và thực hiện từ 3-4 lần sẽ có hiệu quả đáng kể.

cách làm giảm đau khớp ngón chân

Cách làm giảm đau khớp ngón chân.

Bài tập sức bền ngón chân: Bạn cũng nên thực hiện những bài tập ngón chân để có thể tăng sức bền. Sử dụng khăn hay thắt lưng để thực hiện những động tác này. Bạn sử dụng những vật đó kéo ngón chân ngược lại về phía mình.

Cuộn khăn: Thực hiện phương pháp cuộn khăn là bài tập tăng cường sức mạnh rất tốt cho ngón chân cái của bạn. Cách này sẽ giúp giảm đau khớp ngón chân cái rất hiệu quả. 

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được đau khớp ngón chân là dấu hiệu nhận biết của bệnh gì và cách giảm đau khớp ngón chân. Tuy nhiên, nếu nhiều trường hợp cũng sẽ dẫn đến bệnh đau khớp chân. Vì vậy, hãy nên đến các cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *