Đau mỏi khớp gối hay còn gọi là đau đầu gối. Bệnh này thường là do tình trạng thoái hóa khớp gối gây ra. Hơn nữa, thường sẽ gặp ở người trung và cao tuổi.

Hiện nay, bệnh đau mỏi khớp gối đang là bệnh phổ biến. Khi bị bệnh sẽ khiến cho người bệnh khó khăn trong việc đi lại. Thậm chí còn có ảnh hưởng rất lớn đến những hoạt động hàng ngày của người bệnh. Vậy triệu chứng và cách chữa đau mỏi khớp gối như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cách chữa đau mỏi khớp gối

Cách chữa đau mỏi khớp gối.

Triệu chứng đau mỏi khớp gối

Ngoài những cảm giác đầu gối bị đau âm ỉ thì các bạn cần phải chú ý đến những triệu chứng đau mỏi khớp gối sau:

  • Sau khi vận động mạnh những cơn đau đầu gối sẽ bắt đầu xuất hiện. Nó sẽ giảm đi sau khi được nghỉ ngơi. 
  • Khi thấy đầu gối bị sưng, nóng khớp, chạm tay vào sẽ thấy đau dữ dội thì người bệnh cần chú ý.
  • Lực ở chân sẽ bị yếu dần vì dây thần kinh bị chèn ép.
  • Khi di chuyển thấy có tiếng lạo xạo ở phần đầu gối.
  • Khi bạn thấy khó co chân hay duỗi chân thẳng ra vào buổi sáng cũng là dấu hiệu bị đau mỏi khớp gối.
  • Đau khớp gối bị kéo dài sẽ khiến cho đầu gối bị biến dạng và bị hóp vào trong.
  • Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, suy nhược bàn chân bị tái nhợt và sờ vào luôn thấy lạnh.

>>>Xem Thêm: Thuốc chữa đau khớp gối

Một số cách điều trị đau khớp gối

Một số cách điều trị đau khớp gối

Một số cách điều trị đau khớp gối.

Khi bị đau mỏi khớp gối ngoài việc sử dụng thuốc Tây y để giảm đau thì bạn có thể lựa chọn những bài thuốc từ dân gian để chữa. Hơn nữa, những bài thuốc Y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao và luôn được nhiều người tin tưởng sử dụng. Dưới đây sẽ là một số bài thuốc điều trị đau khớp gối đơn giản.

Cách 1: Sử dụng rễ cây gai leo để chữa. Đem rễ cây gai leo đi rửa sạch, thái mỏng và phơi khô. Sau đó bạn sử dụng khoảng từ 10-20g rễ cây gà leo sắc lấy nước uống hàng ngày.

Cách 2: Sử dụng rễ và thân cây cỏ xước. Mỗi ngày sử dụng 10-16g rễ và thân cây cỏ xước. Đem sắc lấy nước uống. Kiên trì sử dụng trong thời gian dài sẽ thấy hiệu quả đáng kể. Cách này cũng là cách điều trị đau khớp gối hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng lá lốt để điều trị đau khớp gối. Đem lá lốt đi rửa sạch và sắc tầm 8 đến 12g lá lốt dùng để uống hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sử dụng lá lốt cùng với cây cỏ xước, dây đau xương cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt cho việc chữa trị.

chữa đau khớp gối từ lá lốt

Chữa đau khớp gối từ lá lốt.

Hơn nữa, nếu muốn bệnh nhanh khỏi thì người bệnh cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, vận động nhẹ nhàng. Đặc biệt là không được nghỉ quá lâu. Ngoài ra, xoa bóp, bấm huyệt cũng là một trong những cách điều trị đau khớp gối hiệu quả.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết thêm thông tin về triệu chứng đau mỏi khớp gối. Ngoài ra, những cách điều trị đau khớp gối ở trên mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *