Đau sưng khớp gối là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý khác nhau. Nếu như không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Khi bị đau sưng khớp gối thì người bệnh nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời. Vì đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức gối và khó khăn trong việc đi lại. Vậy đau sưng khớp gối là bệnh gì và một số cách chữa bệnh đau khớp gối. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo chữa bệnh đau khớp gối.

Đau sưng khớp gối

Đau sưng khớp gối.

Đau sưng khớp gối là bệnh gì?

Khớp gối là một trong những khớp rất quan trọng. Đây là nơi tiếp giáp của ba xương đó là: xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Những xương này đều được bao phủ bởi một lớp sụn trơn sẽ giúp xương cử động dễ dàng hơn. Vì vậy, mà khi người bệnh bị viêm khớp thì các sụn này bắt đầu bị mòn dần. Nếu như không được bôi trơn thì các khớp gối sẽ cọ sát vào nhau và gây đau đớn cho người bệnh.

Khi bị sưng đau khớp gối thì người bệnh sẽ thấy đầu gối mình bị đau nhức, khó khăn trong việc di chuyển. Lúc này màng hoạt dịch tiết ra nhiều chất dịch, vì vậy mà ở khớp gối sẽ chứa nhiều dịch khớp. Khi bao khớp dày lên sẽ khiến cho các cơ xung quanh yếu đi, khớp không vững và khiến cho khớp gối bị đau.

Đau sưng khớp gối là bệnh gì

Đau sưng khớp gối là bệnh gì?

Tuổi tác càng cao thì sự bào mòn khớp càng lớn. Lúc này hai đầu xương sẽ tiếp xúc nhanh và người bệnh sẽ nghe thấy tiếng lạo xạo khi di chuyển. Nếu như không điều trị kịp thời thì sẽ bị biến dạng khớp. Thậm chí nặng hơn là có thể dẫn đến tàn phế. Vì vậy, khi có những triệu chứng đau khớp gối thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời. 

>>>Xem Thêm: Đau dây chằng khớp gối

Một số mẹo chữa bệnh đau khớp gối

Khi có dấu hiệu bị đau sưng khớp gối thì người bệnh nên có những cách chữa ngay để tránh tình trạng bị xấu đi. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo chữa đau khớp gối như sau:

Mẹo chữa đau khớp gối từ lá lốt

Cách làm như sau: Sử dụng khoảng 5g lá lốt phơi khô, rồi sắc với 2 bát nước. Sau đó đun còn 1 bát nước thì có thể chắt ra uống. Đặc biệt là nên uống sau bữa ăn khi còn nóng. Uống như vậy trong khoảng 10 ngày thì ngừng uống từ 2 đến 3 ngày rồi lại uống tiếp. Như vậy sẽ giúp cải thiện được tình trạng đau sưng khớp gối. Đây cũng là một trong những mẹo chữa đau khớp gối từ dân gian rất hiệu quả.

Mẹo chữa đau khớp gối từ cây xấu hổ

mẹo chữa bệnh đau khớp gối

Mẹo chữa bệnh đau khớp gối.

Cây xấu hổ có tác dụng chống viêm rất tốt và làm dịu đi những cơn đau nhức rất hiệu quả. Người bệnh sử dụng cây xấu hổ cắt thành từng khúc ngắn, sau đó đem phơi khô, sao vàng rồi tẩm với rượu. Sau đó lại đem sao vàng lần nữa cho khô. Hàng ngày, bạn có thể lấy khoảng 600ml cây xấu hổ đem sắc lấy nước để uống. Một ngày uống khoảng 3 lần, như vậy sẽ mang lại được hiệu quả đáng kể.

Trên đây là những thông tin về bệnh đau sưng khớp gối và một số mẹo chữa đau khớp gối. Những thông tin này mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy cố gắng kiên trì sử dụng những cách chữa bằng dân gian sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *