Như chúng ta đã biết, để điều trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai thật là khó khăn. Vậy điều trị đau dạ dày bằng cách nào là an toàn nhất. Hôm nay tôi và các bạn hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Theo bác sĩ nói lại, thì khi mới có thai bị đau dạ dày tần suất đau sẽ nhiều hơn. Bởi vì do nôn mửa nhiều, dạ dày phải co bóp mạnh để đẩy thực ăn ra. Lúc hết nghén, nhu động cơ dạ dày và ruột do thai nghén giảm. Đồng thời vị trí dạ dày bị thay đổi do tử cung to lên chèn ép khiến thức ăn chậm tiêu, dễ ứ đọng dịch vị, làm nặng thêm thương tổn trong niêm mạc dạ dày.

điều trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai

điều trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai.

Nguyên nhân khiến bà bầu bị đau dạ dày

Đau dạ dày ở phụ nữ mang thai có thể xuất hiện trước hoặc trong thai kì. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bà bầu bị đau dạ dày và để tìm ra cách trị đau dạ dày hiệu quả thì trước tiên chị em nên tìm hiểu xem mình mắc bệnh vì lý do gì.

>>>Xem Thêm: Cách chữa bệnh trĩ sau sinh

Bị đau dạ dày khi mang thai do ốm nghén

Ốm nghén là biểu hiện hay gặp trong 3 tháng đầu khi mang thai. Trong quá trình nôn ói dạ dày sẽ phải co bóp mạnh hơn để đẩy thức ăn ra ngoài. Điều này sẽ làm bà bầu luôn cảm thấy khó chịu, ăn uống thất thường dẫn đến chứng đau dạ dày.

om nghen gay dau da day

Ốm nghén cũng chính là nguyên nhân gây đau dạ dày.

Bà bầu bị đau dạ dày do lo lắng, căng thẳng quá mức

Lúc mang thai cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi, điển hình nhất là sự thay đổi của nội tiết tố. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của người phụ nữ. Họ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và căng thẳng quá mức. Những tác động tiêu cực từ hệ thần kinh trung ương có thể khiến cho da dày bị đau.

Điều trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai

Điều trị đau dạ dày cho phụ nữa mang thai bằng lá lô hội

Dùng lá lô hội, gọt sạch vỏ, lấy lớp nhầy bên trong đun sôi rồi uống nước. Ngày dùng 10 lá. Có thể dùng uống thay nước lọc rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.

Lá lô hội chữa đau dạ dày.

Uống nước ép rau bắp cải

Dùng lá bắp cải đã rửa sạch, tốt nhất là bắp cải tự trồng ko có hóa chất, đun sôi nước, cho lá bắp cải vào trần qua cho mềm, vớt ra để ráo nước, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước uống. Nước ép bắp cải này có thể cắt cơn đau dạ dày rất nhanh chóng.

Như vậy bên trên là những phương pháp điều trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai, cực kỳ an toàn và hiệu quả. Các bà bầu hãy nhớ và áp dụng ngay, để điều trị được bệnh đau dạ dày này nhé !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *