Điều trị xương khớp, nguyên nhân gây đau nhức xương khớp là gì ?

Đau nhức xương khớp ngày càng xuất hiện thường xuyên và phổ biến ở người trưởng thành và đặc biệt là ở người cao tuổi. Vậy làm thế nào để điều trị xương khớp hiệu quả, nguyên nhân gây đau nhức xương khớp là gì ?

Đau nhức xương khớp thường gây cảm giác khó chịu, giảm khả vận động của các khớp. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc, chất lượng cuộc sống.

Chính vì vậy chúng ta cần trang bị những kiến thức về đau nhức xương khớp. Đau nhức xương khớp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, phòng tránh và tìm ra được cách điều trị đau nhức xương khớp kịp thời và hiệu quả.

Đau nhức xương khớp là gì?

Đau nhức xương khớp là tình trạng tổn thương các khớp xương từ đó gây ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp xương kèm theo các triệu chứng sưng khớp, cứng khớp, đau và nhức mỏi khớp, biến dạng khớp…

Đau nhức xương khớp là tình trạng tổn thương các khớp xương

Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp là gì?

1. Nguyên nhân về tuổi tác

Nguyên nhân đau nhức xương khớp đầu tiên phải kể đến đó là tuổi tác. Theo thời gian, các cơ quan phải đối mặt với sự lão hóa, trong đó có các khớp với hai cấu trúc quan trọng là sụn và xương dưới sụn gây bệnh đau nhức xương khớp.

2. Nguyên nhân do bệnh lý

Bệnh viêm khớp

+ Viêm xương khớp: Trong viêm xương khớp, tổn thương sụn có thể dẫn đến xương mài trực tiếp trên xương, gây đau đớn và hạn chế vận động. Tổn thương này có thể xảy ra trong nhiều năm, hoặc nó có thể được đẩy nhanh hơn bởi chấn thương khớp hoặc nhiễm trùng.

+ Viêm khớp dạng thấp: Hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các khớp gây viêm sưng tấy màng hoạt dịch, gây sưng, tấy đỏ và đau khớp. Viêm đa khớp dạng thấp có thể phá hủy sụn và xương trong khớp.

Bệnh thoái hóa khớp

Biểu hiện đau nhức xương khớp có thể do nhiều bệnh gây ra nhưng hiện nay thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến nhất. Bệnh được đặc trưng bởi sự tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn.

Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương sụn và xương dưới sụn

Giảm sưng, đau khớp gối, cứng khớp ngón tay bằng cách nào?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tâm An Khớp được chiết xuất 100% từ cao thảo dược Việt Nam như: Dây đau xương, Xấu hổ đỏ, Đinh lăng gai (Đơn châu chấu)… có tác dụng hoạt huyết chỉ thống, khu phong trừ thấp, đẩy tà khí ra ngoài cơ thể từ đó giúp lưu thông khí huyết và hỗ trợ làm giảm tình trạng sưng đau khớp gối, điều trị xương khớp, tê buốt chân tay hiệu quả.

Sản phẩm dùng cho bác trung niên, người cao tuổi có các triệu chứng: Đau khớp gối, khớp ngón tay, khớp ngón tay, khớp ngón chân, cứng khớp buổi sáng, tê nhức chân tay… Rất nhiều khách hàng có các triệu chứng trên đều thực sự hài lòng sau khi sử dụng liệu trình từ 3-6 tháng sản phẩm.

    • Xem chi tiết thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tâm An Khớp TẠI ĐÂY

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *