Bạn tự hỏi nguyên nhân đau khớp gối mà bạn đang phải đối mặt là gì và nếu đang mắc bệnh về xương khớp thì thuốc điều trị đau khớp gối nào là tốt nhất.

Hãy đọc bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Đau khớp đầu gối là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi từ người trẻ đến người cao tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này song có thể liệt kê thành 3 nhóm nguyên nhân chính sau đây.

Nguyên nhân đau khớp gối 

Nhóm nguyên nhân đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến là đau khớp gối do viêm khớp.

Do viêm khớp 

Đau khớp gối có thể là một trong các loại bệnh được gây ra bởi bệnh viêm khớp. Viêm khớp được coi là cách gọi chung của các loại bệnh về xương khớp như: viêm các khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm trùng, gout,…Các bệnh này đều có mức độ nghiêm trọng cao và biểu hiện chung của nó là hiện tượng đau khớp gối.

Viêm khớp là một trong những nguyên nhân đau khớp gối.

Viêm khớp là một trong những nguyên nhân đau khớp gối.

Vậy nên nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng đau khớp gối dai dẳng thì khả năng cao bạn đang mắc phải một trong các bệnh về xương khớp kể trên. Chúng tôi khuyên bạn nên đi gặp bác sĩ ngay khi thấy xuất hiện tình trạng đau nhức khớp gối.

Do những chấn thương đầu gối

Các hoạt động thường ngày cũng có thể khiến bạn bị chấn thương gối. Dù là chấn thương nặng hay nhẹ thì nó đều để lại ảnh hưởng ít nhiều tới các khớp gối. Một số chấn thương nghiêm trọng để lại ảnh hưởng nặng nề cho khớp gối của bạn có thể kể đến như:

  • Chấn thương ACL
  • Rách sụn chêm
  • Gãy xương
  • Trật xương bánh chè,…

Nắm được các nguyên nhân chính khiến tình trạng đau khớp đầu gối dai dẳng vậy làm cách nào để điều trị? Thuốc trị đau khớp gối tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Thuốc trị đau khớp gối tốt nhất hiện nay

Nói về thuốc trị đau khớp đầu gối thì có 2 loại thông dụng nhất hiện nay: Điều trị đau khớp đầu gối bằng thuốc nam và thuốc Tây. Song ở giai đoạn đầu của bệnh mọi người thường ưu tiên sử dụng thuốc nam nhiều hơn.

Với ưu điểm là thuốc điều trị từ các thảo dược tự nhiên, thuốc nam ngày càng được nhiều người tin dùng. Các bài thuốc nam thông dụng có thể kể đến như bài thuốc với lá lốt, đu đủ xanh,…

Thuốc trị đau khớp gối bằng lá lốt.

Thuốc trị đau khớp gối bằng lá lốt.

>>> Đọc Thêm: Bài thuốc trị đau khớp gối

Ngoài ra, để việc điều trị hơn bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm thuốc hỗ trợ điều trị xương khớp khác như Tâm An Khớp,…

Tâm An Khớp - thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Tâm An Khớp – thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Tâm An Khớp là một một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Được điều chế từ các loại dược liệu thiên nhiên. Sản phẩm này với nhiều công dụng giúp hoạt huyết, thông kinh lạc. Từ đó giúp giảm đau nhức xương khớp, tê bì chân tay do thoái hóa khớp, viêm khớp…Và là một trong số các sản phẩm hỗ trợ điều trị đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Trên đây là các nguyên nhân đau khớp gối và các loại thuốc trị đau khớp gối được khuyên dùng. Hy vọng với các thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng đau khớp gối dai dẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *