Đau khớp gối là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy, nguyên nhân gây đau khớp gối và cách điều trị bệnh đau khớp gối như thế nào?

Đau khớp gối là một trong những hiện tượng phổ biến hiện nay. Lúc này khớp gối đã bị chấn thương do chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể. Nếu như người bệnh khi bị đau khớp gối mà không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Nặng nhất là gặp phải vấn đề bị tàn phế suốt đời. Vậy, nguyên nhân gây đau khớp gốicách chữa đau khớp đầu gối như thế nào?

Nguyên nhân gây đau khớp gối

Nguyên nhân gây đau khớp gối.

Nguyên nhân gây đau khớp gối

Nguyên nhân gây đau khớp gối đầu tiên đó là có thể là do chấn thương do tai nạn hoặc do mang vác vật nặng. Lúc này người bệnh sẽ bị tổn thương dây chằng, nứt xương, rách sụn,… Tuy nhiên khi bị đau khớp gối thì cũng là do một số bệnh như sau:

Thoái hóa khớp gối: Lúc này người bệnh sẽ thấy đầu gối bị sưng, viêm. Đặc biệt, khi vận động, leo cầu thang,.. người bệnh sẽ có cảm giác đau khớp. Khi bệnh ở giai đoạn nặng thì người bệnh sẽ rất khó khăn trong việc đứng lên ngồi xuống. Ngoài ra, người bệnh sẽ nghe thấy tiếng kêu lục cục, răng rắc trong khớp xương.

Viêm khớp dạng thấp: Đây cũng là nguyên nhân gây đau khớp gối. Bệnh này thường gặp ở phụ nữ trung niên. Thường có những biểu hiện như bị cứng khớp vào buổi sáng. Khớp sẽ bị sưng, nóng và đỏ lên. Bệnh sẽ đau khi người bệnh chơi thể thao, lên xuống cầu thang và khi thời tiết thay đổi.

Tràn dịch khớp gối: Lúc này người bệnh sẽ rất khó khăn khi co duỗi, vận động. Thậm chí còn rất khó khăn trong việc đứng lên hay ngồi xuống. Vì lúc này dịch khớp đã tràn ra khỏi ổ khớp và gây ra sưng viêm một bên đầu gối. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau khớp gối.

>>>Xem Thêm: Bị đau khớp gối là bệnh gì

Cách điều trị bệnh đau khớp gối

Cách chữa đau khớp gối bằng lá lốt

Cách chữa đau khớp gối bằng lá lốt

Cách chữa đau khớp gối bằng lá lốt.

Đây là một trong những cách chữa đau khớp gối được nhiều người tin tưởng sử dụng. Hơn nữa, cách điều trị này còn đem lại hiệu quả cao. Với cách làm đơn giản như sau:

Thuốc đắp: Bạn sẽ sử dụng khoảng 20g lá lốt và 20g ngải cứu đem rửa sạch và giã nát. Sau đó sẽ cho thêm giấm vào và chưng nóng lên. Rồi đắp vào vùng đầu gối bị sưng đau. Mỗi ngày người bệnh sử dụng 1 lần và sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần. Như vậy, sẽ giúp khớp gối của bạn giảm đau hiệu quả.

Thuốc uống: Với cách này thì bạn cần chuẩn bị 800g lá lốt, 100g quế chi và thiên niên kiện, thổ phục linh, cỏ xước mỗi thứ 300g. Đem phơi khô rồi tán vụn. Sau đó bạn sẽ đem ngâm với 5 lít rượu trắng trong vòng 1 tuần. Rồi lấy ra sử dụng ngày uống 2 lần và mỗi lần uống khoảng 30ml rượu thuốc này.

Cách chữa đau khớp gối bằng chế độ dinh dưỡng

Chữa đau khớp gối bằng chế độ dinh dưỡng

Chữa đau khớp gối bằng chế độ dinh dưỡng.

Đây cũng là một trong những cách điều trị bệnh đau khớp gối rất tốt. Bởi vì có chế độ ăn uống khoa học tốt sẽ giúp nuôi dưỡng và phục hồi cơ thể hiệu quả. Vì vậy, bạn nên cung cấp đầy đủ các chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất trong thực đơn hàng ngày. Đặc biệt, những người bị bệnh xương khớp thì nên hạn chế những thức ăn có nhiều dầu mỡ,… 

Như vậy, trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây đau khớp gốicách điều trị bệnh đau khớp gối. Đặc biệt là người bệnh nên có chế độ ăn uống khoa học. Vì những thực phẩm nào nên ăn và không nên ăn dành cho người bị đau khớp gối là rất cần thiết. Mong rằng những thông tin về bệnh đau khớp gối ở trên sẽ mang đến những điều bổ ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *