Sưng đau khớp cổ chân thường khiến cho người bệnh đau nhức ở cổ chân. Nó khiến việc đi lại khó khăn và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Sưng đau khớp cổ chân tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Tuy nhiên nó gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh hoạt của người bệnh. Hơn nữa, sưng đau khớp cổ chân còn là biểu hiện của bệnh viêm khớp cổ chân. Chính vì vậy, nếu như bệnh đau khớp cổ chân mà không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thậm chí còn khiến người bệnh bị liệt và không thể di chuyển được. Vậy, khi bị sưng đau khớp cổ chân là triệu chứng của bệnh gì?

sưng đau khớp cổ chân

Sưng đau khớp cổ chân.

Nguyên nhân gây sưng đau khớp cổ chân

Khớp cổ chân có nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng đỡ và sự di chuyển hay vận động của con người. Khớp cổ chân được cấu tạo từ các khớp nhỏ liên kết với nhau. Do vậy, khớp cổ chân là khớp rất dễ bị viêm, đau nhức hay thoái hóa.

Có rất nhiều nguyên nhân bị sưng đau khớp cổ chân. Cụ thể như bị chấn thương khi vận động, chơi thể thao, gân sụn bị rách,… Cũng có thể khi bị sưng khớp cổ chân có thể liên quan đến một số bệnh lý. Triệu chứng của bệnh này cũng rất dễ nhận biết. Bạn sẽ thấy đau, sưng nóng hay đỏ xung quanh khớp cổ chân. Khi di chuyển hay vận động bạn thường thấy đau và rất bất tiện. Các đầu xương sẽ va chạm vào nhau và khiến cho phần sụn bị mòn và dẫn đến việc người bệnh bị đau. 

Ngoài ra, khi bị đau khớp cổ chân còn khiến cho người bệnh kèm theo một số biểu hiện như sốt, mệt mỏi, cơ thể ớn lạnh,… Đặc biệt, các khớp xương còn bị hạn chế vận động.

Sưng đau khớp chân là triệu chứng của bệnh gì?

Sưng đau khớp chân là triệu chứng của bệnh gì

Sưng đau khớp chân là triệu chứng của bệnh gì?

Viêm khớp cổ chân: đây là dấu hiệu khiến cho khớp chân của bạn bị sưng. Lúc này cổ chân sẽ xảy ra tình trạng thoái hóa và bị chấn thương. Chính vì vậy mà phần sụn bọc đầu xương bị vỡ, mòn dần. Do vậy, sẽ khiến cho khớp bị sưng và đau nhức.

Nhiễm trùng: Nhiễm trùng khớp chân là nguyên nhân hàng đầu gây sưng đau khớp chân. Để có thể điều trị sưng đau khớp chân thì cần đưa ra được các lý do chính xác.

Bệnh gout: Đây cũng là nguyên nhân khiến khớp chân của bạn bị sưng. Do các tinh thể axit uric tính tụ quá nhiều và không có khả năng hòa tan vào máu, hoặc thải ra ngoài. Chính vì vậy mà khiến cho khớp chân của bạn bị sưng đau. 

>>>Xem Thêm: Đau khớp cổ chân

Cách chữa sưng đau khớp cổ chân

Chữa đau khớp cổ chân từ rễ cây gối hạc

Trong Đông y, người ta sử dụng cây gối hạc để chữa rất nhiều bệnh. Cụ thể như bệnh viêm khớp, phong khớp hay sưng đau khớp,… Đặc biệt, cây gối hạc còn có tác dụng giúp tiêu sưng, thông huyết rất tốt cho người bệnh xương khớp.

Cách làm như sau: đầu tiên bạn sử dụng khoảng 20g rễ gối hạt đã được sơ chế. Sau đó đem rửa sạch và phơi khô rồi đem sắc lấy nước uống mỗi ngày. Đây là cách làm đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả cao.

Cách chữa sưng đau khớp cổ chân

Cách chữa sưng đau khớp cổ chân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rễ cây cối hạc kết hợp cùng với một số cây khác như: rễ cây cỏ xước, hy thiên, uy linh tiên. Sử dụng tất cả nguyên liệu này đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Như vậy, sẽ giúp bạn giảm nhanh tình trạng khớp chân bị sưng đau.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết thêm thông tin về triệu chứng sưng đau khớp cổ chân và cách chữa trị. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến những điều bổ ích cho các bạn. Khi thấy khớp cổ chân của bạn bị sưng và đau thì nên tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị tốt nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *