Đau khớp gối có chữa được không và thuốc chữa đau khớp gối gồm những loại nào? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm đến.

Đau khớp gối là hiện tượng mà hầu như ai cũng gặp phải một lần trong đời. Khi bị đau khớp gối sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận động, đi lại. Thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị đau khớp gối. Vậy thuốc chữa đau khớp gối là những loại thuốc nào và cách chữa đau nhức xương khớp gối ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

đau khớp gối

Cách chữa đau khớp gối.

Thuốc chữa đau khớp gối

Chữa đau khớp gối bằng Tây y

Với cách chữa bằng Tây y thì bạn có thể sử dụng những loại thuốc chữa đau khớp gối kê theo toa hoặc không kê theo toa.

Sử dụng thuốc không cần kê theo toa: Đây là loại thuốc mà không cần sử dụng theo đơn của bác sĩ. Những loại thuốc này chủ yếu giúp giảm đau với liều lượng vừa phải như: paracetamol, acetaminophen. Sử dụng cùng với các loại thuốc kháng viêm không có steroid.

thuốc chữa đau khớp gối

Thuốc chữa đau khớp gối.

Thuốc kê theo toa: Những loại thuốc kê theo toa sẽ có tác dụng tốt hơn. Vì đây là đơn thuốc được bác sĩ chuẩn đoán và kê đơn. Sẽ được sử dụng những loại thuốc kê đơn thích hợp và những loại thuốc kháng viêm không steroid.

Chữa đau khớp gối bằng Đông y

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y thì thuốc Đông y lại được rất nhiều người lựa chọn để chữa đau khớp gối. Những bài thuốc chữa đau khớp gối từ Đông y thường là những bài thuốc gia truyền từ xa xưa. Được áp dụng rất nhiều năm và mang lại một hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng chữa đau khớp bằng đông y thì người bệnh cần phải kiên trì điều trị trong một thời gian dài. Đây cũng là bài thuốc chữa đau khớp gối một cách hiệu quả.

>>>Xem Thêm: Trị đau khớp gối bằng thuốc nam

Cách chữa đau nhức xương khớp gối

Ngoài việc sử dụng thuốc chữa đau khớp gối ở trên thì trong dân gian vẫn có rất nhiều bài thuốc chữa đau nhức xương khớp gối từ dân gian. Mọi người có thể tham khảo cách chữa đau nhức xương khớp gối dưới đây

Cách chữa đau nhức xương khớp gối từ rau mồng tơi

Cách chữa đau nhức xương khớp gối từ rau mồng tơi

Cách chữa đau nhức xương khớp gối từ rau mồng tơi.

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến ở Việt Nam. Hơn nữa, trong rau mồng tơi có chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, rau mồng tơi còn có thể chữa đau nhức xương khớp gối một cách hiệu quả.

Cách làm như sau: Bạn cần chuẩn bị rau mồng tơi, móng giò và rượu gạo. Đem móng giò đi nướng để cho cháy hết sợi lông. Sau đó rửa sạch cho vào nồi đun ngập nước và cho thêm ít muối vào để luộc sơ qua. Tiếp theo bạn cho xương vào xào cùng hành tỏi và cho thêm ít gia vị vào xào khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm nước vào đun thêm cho đến khi xương chín thì có thể cho rau vào. Cho thêm một chén rượu vào khuấy đều và dùng khi còn nóng.

Cách chữa đau nhức xương khớp gối từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ là một trong những vị thuốc rất tốt. Nó có vị ngọt tính hơi hàn và có tác dụng chống viêm và an thần rất tốt. Hơn nữa, cây xấu hổ còn có tác dụng chữa đau nhức xương khớp rất tốt.

Cách làm như sau: Sử dụng cây xấu hổ cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó đem phơi khô rồi sao vàng thì tẩm rượu vào tiếp tục rang cho khô. Mỗi ngày sử dụng 600ml nước dùng để sắc uống. Uống ngày 3 lần và kiên trì sử dụng hàng ngày trong 1 thời gian sẽ rất tốt.

Trên đây là một số thuốc chữa đau khớp gốicách chữa đau nhức xương khớp gối hiệu quả. Hy vọng những bài thuốc chữa đau khớp gối trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *