Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa đau nhức khớp gối. Cũng như có rất nhiều cách điều trị đau nhức khớp gối.

Chính vì vậy mà nhiều người không biết thuốc chữa đau nhức khớp gối gồm những loại thuốc nào. Và cũng không biết nên sử dụng loại thuốc gì cho phù hợp. Tuy nhiên, dù bạn có thực hiện cách điều trị nào thì cũng nên kiên trì và thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại thuốc chữa đau khớp gối hiệu quả qua bài viết sau.

Thuốc chữa đau nhức khớp gối bằng thuốc tây

Thuốc chữa đau nhức khớp gối bằng thuốc tây.

Thuốc chữa đau nhức khớp gối bằng thuốc tây

Trong Tây y cũng có rất nhiều loại thuốc chữa đau khớp gối. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau và thuốc chống thấp khớp. Còn đối với những người bệnh tiến triển nặng thì nên sử dụng đến corticoid. Tuy nhiên, nhóm thuốc này có tác dụng phụ rất nhiều. Sử dụng nhóm thuốc này thường xuyên sẽ rất có thể gây loét dạ dày, tá tràng, tăng huyết áp,…

Thậm chí khi sử dụng thuốc này còn làm tăng thải calci qua thận và còn làm giảm tái hấp thu calci ở ruột. Chính vì vậy sẽ làm giảm calci máu. Ngoài ra khi bạn sử dụng loại thuốc này kéo dài sẽ gây teo cơ, xốp xương. Tóm lại sử dụng nhóm thuốc này sẽ gây ra cho người bệnh rất nhiều tác dụng phụ. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nhóm thuốc này.

>>>Xem Thêm: Tự nhiên đau khớp gối

Chữa đau nhức khớp gối bằng thuốc nam

Thuốc chữa đau nhức khớp gối bằng củ nghệ

Chữa đau nhức khớp gối bằng thuốc nam

Chữa đau nhức khớp gối bằng thuốc nam.

Nghệ được biết đến là một gia vị được nhiều người sử dụng thường xuyên trong các món ăn. Đặc biệt, theo nghiên cứu thì nghệ còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, nghệ đã trở thành dược liệu quý được sử dụng để điều trị nhiều bệnh trên cơ thể.

Ngoài việc nghệ dùng để chữa bệnh đau dạ dày thì nghệ còn dùng để giúp người bệnh giảm đau nhức xương khớp, giảm viêm, giảm sưng hiệu quả.  Do vậy, nghệ được xem là một trong những bài thuốc chữa đau nhức xương khớp tự nhiên. Bạn chỉ cần sử dụng tinh bột nghệ hòa cùng với nước sôi. Sau đó để nguội và dùng để sử dụng hàng ngày. Mỗi ngày bạn sử dụng 3 lần, như vậy sẽ phát huy được tác dụng của nghệ đối với đau nhức xương khớp.

Chữa đau nhức khớp gối bằng ngải cứu

Ngải cứu được xem là một bài thuốc chữa đau nhức khớp gối rất tốt và hiệu quả. Bạn sử dụng ngải cứu hàng ngày cùng với thuốc đau khớp sẽ giúp giảm đau nhức. Đặc biệt, nó còn giúp giảm tình trạng sưng, viêm khớp xương rất tốt.

Với cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 300g lá ngải cứu đem rửa sạch. Sau đó bạn giã nát và lọc lấy nước để uống. Khi uống bạn nên cho thêm 2 thìa mật ong để dễ uống hơn. Mỗi ngày bạn sử dụng uống 2 lần vào buổi trưa và chiều. Sử dụng liên tục trong vòng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả đáng kể. 

Chữa đau nhức khớp gối bằng ngải cứu

Chữa đau nhức khớp gối bằng ngải cứu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá ngải cứu đem phơi tái, sao nóng cùng với muối bọc khăn. Sau đó bạn chườm lên chỗ đau, đây cũng là một trong những cách điều trị đau khớp gối rất tốt và hiệu quả.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm thông tin về thuốc chữa đau nhức khớp gối. Hơn nữa, qua bài viết này các bạn đã biết được cách chữa đau nhức xương khớp bằng thuốc nam rất đơn giản và hiệu quả. Đặc biệt là giá cả lại rất rẻ và ai cũng có thể thực hiện được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *