Lựa chọn đúng thuốc giảm đau khớp gối sẽ giúp người bệnh giảm được triệu chứng đau khớp gối hiệu quả. Và sẽ giúp ổn định được các hoạt động hàng ngày.

Khớp gối là bộ phận hoạt động nhiều và chịu trọng lượng của cơ thể. Vì vậy, khớp gối rất dễ bị tổn thương. Nhất là bị sưng, viêm khiến người bệnh đau đớn. Ngoài ra, đau khớp gối còn khiến người bệnh đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến thuốc giảm đau khớp gối. Hơn nữa bị đau khớp gối nên ăn gì để nhanh khỏi cũng khiến nhiều người quan tâm.

Thuốc giảm đau khớp gối

 

thuốc giảm đau khớp gối

Thuốc giảm đau khớp gối.

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị đau khớp gối. Tuy nhiên, phương pháp đơn giản và dễ nhất là là sử dụng thuốc giảm đau khớp gối và thuốc trị đau khớp gối. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc sau:

Thuốc chống viêm không steroid: Nhóm thuốc này có tác dụng chống viêm và giảm đau rất hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc giảm đau khớp gối này thì người bệnh cũng cần phải chú ý. Vì nhóm thuốc này sẽ có tác dụng phụ gây đau dạ dày, viêm loét dạ dày thậm chí còn làm xuất huyết tiêu hóa.

Thuốc tiêm corticoid: Thuốc này là dạng thuốc tiêm trực tiếp. Có những trường hợp bị đau khớp gối có thể dùng thuốc dạng tiêm. Tuy nhiên, phải có ý kiến chỉ định của bác sĩ. 

Paracetamol: Thuốc này là thuốc giảm đau khớp gối được khuyến cáo sử dụng. Đối với trường hợp đau khớp gối nhẹ thì có thể sử dụng thuốc này. Ngoài ra, thuốc này còn có thể kết hợp với thuốc Tramadol. Tuy nhiên,liều lượng sẽ phụ thuộc vào trình trạng đau khớp gối mà sẽ được bác sĩ chỉ định.

>>>Xem Thêm: Đau mỏi khớp gối

Bị đau khớp gối nên ăn gì và không nên ăn gì?

Ngoài việc sử dụng những loại thuốc trên để chữa đau khớp gối người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý. Có chế độ ăn uống hợp lý sẽ hỗ trợ điều trị khớp gối hiệu quả và nhanh hơn. Vậy bị đau khớp gối nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bị đau khớp gối nên ăn gì?

Bị đau khớp gối nên ăn gì

Bị đau khớp gối nên ăn gì.

Khi bị đau khớp gối ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau khớp gối thì bạn cần bổ sung những thực phẩm sau:

  • Những thực phẩm có chứa probiotics như sữa, sữa chua,…
  • Bổ sung vào thực đơn những chất béo lành mạnh như: bơ thực vật, dầu dừa, dầu ô liu nguyên chất và các loại hạt.
  • Các loại ngũ cốc và các loại đậu cũng rất cần thiết.
  • Bổ sung thêm canh hầm từ sườn bò hoặc xương ống sẽ giúp xương chắc khỏe.
  • Những loại thực phẩm có chứa vitamin K, vitamin C có nhiều trong rau xanh cũng rất cần thiết. Những thực phẩm này sẽ có tác động lên xương sụn, chống viêm và giúp xương khớp chắc khỏe. 

Đau khớp gối nên kiêng ăn gì?

Đau khớp gối nên kiêng ăn gì

Đau khớp gối nên kiêng ăn gì.

Ngoài bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng ở trên thì người bệnh cũng cần phải kiêng một số đồ ăn sau:

  • Cần tránh những thực phẩm có chứa photpho như tạng động vật, thịt đỏ,…
  • Những thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ.
  • Cần giảm lượng  muối, đường và hạn chế đồ ngọt.
  • Cần kiêng ăn đồ nếp vì rất dễ gây tình trạng dị ứng dưới dạng viêm.

Như vậy, trên đây là một số loại thuốc giảm đau khớp gốibị đau khớp gối nên ăn gì và kiêng gì? Hy vọng những thông tin về bài viết này sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *