Đau khớp gối luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc nam trị đau khớp gối.

Thuốc nam trị đau khớp gối là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Hơn nữa, đây còn là phương pháp được lưu truyền từ xa xưa. Vì vậy, nó rất hiệu quả trong việc điều trị đau khớp gối. Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị đau khớp gối thì bài tập chữa đau khớp gối cũng được nhiều người sử dụng. Vậy, những bài thuốc nam trị đau khớp gối nào được nhiều người sử dụng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thuốc nam trị đau khớp gối

Thuốc nam trị đau khớp gối.

Bài thuốc nam trị đau khớp gối

Thuốc nam trị đau khớp gối từ củ nghệ

Củ nghệ có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giảm sưng đau và ngăn chặn được các phản ứng viêm trong cơ thể. Vì vậy, củ nghệ có tác dụng chữa đau khớp gối và các chứng viêm khớp khác rất tốt.

Cách làm như sau: Đối với những người bị viêm khớp gối thì nên sử dụng 2 thìa tinh bột nghệ nguyên chất cùng với 2 lòng đỏ trứng gà và 2 thìa dầu dừa. Khoáng đều lên và có thể sử dụng để uống trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể pha tinh bột nghệ cùng với nước ấm dùng để uống và bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Như vậy, rất tốt cho việc điều trị đau khớp gối. Hơn nữa đây cũng là bài thuốc nam trị đau khớp gối được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Thuốc nam trị đau khớp gối từ củ nghệ

Thuốc nam trị đau khớp gối từ củ nghệ.

Thuốc nam trị đau khớp gối với thuốc đắp

Bài thuốc 1: Người bệnh sử dụng 20 hoa đinh hương và 12g long não đem đi ngâm với 250ml cồn ở 90 độ. Ngâm trong khoảng 1 tuần thì đem chắt lấy nước và bỏ bã. Hàng ngày sử dụng nước thuốc này để xoa bóp khớp gối 2 lần. Như vậy, khớp gối sẽ giảm sưng và giảm đau hiệu quả.

Bài thuốc 2: Sử dụng 15 quả ớt chín cùng với 80g rễ chỉ thiên và 3 lá đu đủ tươi. Đem tất cả đi rửa sạch rồi giã nhỏ. Sau đó sẽ cho vào cồn ngâm theo tỷ lệ 1:2. Hàng ngày, người bệnh sử dụng thuốc này để xoa bóp khớp gối. Như vậy, khớp gối sẽ giảm đau nhức, sưng đỏ và có thể phục hồi được sự vận động của khớp gối.

>>>Xem Thêm: Bị đau khớp gối phải làm sao

Bài tập chữa đau khớp gối

Ngoài việc sử dụng những bài thuốc nam trị đau khớp gối ở trên thì người bệnh cũng có thể sử dụng kết hợp cùng với những bài tập chữa đau khớp gối. Sử dụng kết hợp như vậy sẽ giúp người bệnh giảm nhanh được những vấn đề bị đau khớp gối. Dưới đây sẽ là một số bài tập chữa đau khớp gối như sau:

Bước ngang với dây chun: Người bệnh đeo dây chun vào vị trí trên mắt cá chân. Rồi sau đó thực hiện bước sang bên trái và phải. Với cách này nó sẽ giúp tăng khả năng ổn định của đầu gối và mông.

Đứng một chân kéo gối: Bài tập này sẽ giúp kéo dãn các khớp gối của người bệnh. Cách này sẽ giúp cho khớp gối của bạn thư giãn và nhanh được phục hồi hơn. Bạn cố gắng đứng thẳng 1 chân, chân còn lại thì gập ra sau. Một tay giữ lấy và ép gót chân vào hông, giữ như vậy trong khoảng 30 giây. Sau đó thì bạn có thể đổi chân.

Bài tập giảm đau khớp gối

Bài tập giảm đau khớp gối.

Giãn cơ đùi trước: Người bệnh nằm ngửa và duỗi thẳng hai gối. Sau đó kéo gập gối ở phía không đau lên và gót chân không được chạm mông. Khi cơ đùi căng thì bạn giữ nguyên trong khoảng 10 giây thì duỗi thẳng.

Tăng sức mạnh cơ đùi trước: Cách này thì bạn ngồi trên ghế, khoanh hai tay vào và từ từ đứng dậy. Chú ý là không được dùng tay. Khi đứng thẳng thì bạn từ từ ngồi xuống như tư thế ban đầu. Thực hiện cách này lặp đi lặp lại 10 lần sẽ thấy hiệu quả.

Như vậy, trên đây là một số bài thuốc nam trị đau khớp gối và một số bài tập chữa đau khớp gối. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho các bạn. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tốt nhất để có một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *