Bài thuốc nam trị đau khớp đang được rất nhiều người quan tâm. Vì đây là những thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất hiệu quả và an toàn.

Hiện nay, trong dân gian vẫn còn lưu truyền một số bài thuốc chữa đau khớp từ thảo dược thiên nhiên rất tốt. Những loại cây này hoàn toàn quen thuộc với người Việt, nhưng nhiều người lại không biết đến tác dụng chữa bệnh của nó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bài thuốc nam trị đau khớp qua bài viết dưới đây.

bài thuốc nam trị đau khớp

Bài thuốc nam trị đau khớp.

Bài thuốc nam trị đau khớp từ cây lá lốt

Là lốt không chỉ là một loại món ăn quen thuộc mà nó còn có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, rất ít người biết đến công dụng chữa bệnh của lá lốt. Nó có thể dùng để chữa những bệnh như đau nhức xương khớp, mụn nhọt lâu ngày, ra nhiều mồ hôi tay,…

Cách làm như sau:

Điều trị đau nhức xương khớp khi trời lạnh: Vào trời lạnh bạn hãy chuẩn bị từ 5-10g lá lốt đem phơi khô, hoặc dùng 15-30g lá tươi. Đem sắc với 2 bát nước khi còn nửa bát thì dùng uống trong ngày. Nên uống khi còn ấm và uống sau bữa ăn tối là tốt nhất. Uống liên tục trong vòng 10 ngày.

bài thuốc trị đau nhức khớp từ lá lốt

Bài thuốc nam trị đau nhức khớp từ cây lá lốt.

Chữa sưng khớp gối, bàn chân tê buốt: Chuẩn bị rễ lá lốt, rễ bưởi bung, rễ cây vòi voi, rễ cỏ xước mỗi thứ 15g. Đem tất cả đi sao vàng và sắc uống ngày 3 lần. Hoặc bạn có thể dùng lá lốt tươi, ngải cứu đem giã nát và thêm ít dấm, rồi đảo trên chảo nóng. Sau đó bạn có thể đắp hoặc chườm vào chỗ bị sưng đau.

Trị phong thấp: Chuẩn bị lá lốt, cỏ xước, cẩu tích mỗi thứ 20g, rễ quýt rừng, rễ si mỗi thứ 16g, 12g cà gai leo và 10g thiên niên kiện. Đem tất cả sắc uống ngày 1 thang.

>>>Xem Thêm: Nguyên nhân đau nhức xương khớp

Thuốc nam trị đau khớp từ cây huyết đắng

Cây huyết đắng được dùng để chữa những bệnh đau nhức xương khớp ở lưng tay, chân rất hiệu quả. Ngoài ra, cây huyết trắng còn được dùng để chữa những bệnh như đau ruột, đau bụng, bể kinh, đau bụng kinh,….

Điều trị viêm khớp dạng thấp: Bạn cần chuẩn bị huyết đắng, hy thiêm, thổ phục linh, rễ cây vòi voi mỗi thứ 16g, ngưu tất, sinh địa mỗi thứ 12g, nam độc lức, rễ cà gai leo, rễ cây cúc ảo, huyết dụ mỗi thứ 10g. Đem tất cả sắc thành nước uống ngày 1 thang.

Chữa nhức mỏi gân xương: Chuẩn bị mỗi thứ từ 4-6g huyết đắng, độc hoạt, dây đau xương, thiên niên kiệt, phòng kỷ, rễ bưởi bung, chân chim, gai tầm xọng, cỏ xước, xấu hổ, quế chi và núc nác. Đem đi sắc uống hoặc có thể nấu cao và thêm chút đường để uống.

Bài thuốc nam từ cây đơn châu chấu

Nhiều người thường lấy lá non, chồi non của cây Đơn châu chấu đem về luộc hoặc xào dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, cây đơn châu chấu còn có tác dụng dùng để làm thuốc chữa được nhiều bệnh.

Cách làm như sau: Chuẩn bị từ 10-30g rễ Đơn Châu Chấu đem đi sắc lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng cách này để chữa viêm khớp rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cách vị thuốc khác như Xà cừ và Mặt quỷ.

Bài thuốc nam từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây mắc cỡ, cây trinh nữ,…Cây này thường mọc thành bụi lớn. Đặc biệt tất cả những bộ phận của cây này đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Rễ của cây xấu hổ sẽ được thu hái quanh năm, sao khô và dùng để làm thuốc. Cây xấu hổ thường được dùng để chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ, viêm phế quản, viêm gan,đau nhức xương khớp,….

thuốc nam trị đau nhức khớp từ cây xấu hổ

Thuốc nam trị đau nhức khớp từ cây xấu hổ.

Cách làm như sau: Khi dùng để trị nhức xương thì bạn cần chuẩn bị 120g rễ xấu hổ thái thành miếng, phơi khô và rượu. Sau đó bạn đem tẩm rễ Đơn châu chấu với rượu rồi đem rang khô. Tiếp tục sẽ cho vào nồi sắc với 600ml nước, đun đến khi còn 200-300ml thì dừng lại. Sau đó sẽ chia ngày uống 2-3 lần. Sử dụng cách này tròng khoảng từ 2-5 ngày sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

Trên đây là một số bài thuốc nam trị đau khớp hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một trong những cách này để chữa đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, khi bị đau nhức khớp thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tìm ra cách chữa trị sao cho phù hợp.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *