Trào ngược dạ dày ăn gì, chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người mắc bệnh này. Vì căn bệnh này liên quan đến rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy chúng ta cần phải có một chế độ ăn hợp lý, nên ăn gì và kiêng gì.

Nguyên nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày là bởi cơ thắt thực quản dưới bị tổn thương. Thường thì, thực quản dưới sẽ đóng lại để ngăn chặn thức ăn trong dạ dày di chuyển vào thực quản.

trào ngược dạ dày ăn gì

Trào ngược dạ dày nên ăn gì ?

Các loại thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng axit mà dạ dày tạo ra. Ăn đúng loại thực phẩm là chìa khóa chữa được trào ngược axit, một dạng trào ngược axit nặng, mãn tính.

Vậy trào ngược dạ dày ăn gì ?

Sau đây là các loại thực phẩm giúp làm giảm tình trạng bệnh trào ngược dạ dày. Mà bạn cần nên đưa vào trong các món ăn hàng ngày.

1. Rau quả

Rau quả tự nhiên có ít chất béo và đường và giúp giảm axit dạ dày. Các lựa chọn tốt bao gồm đậu xanh, bông cải xanh, măng tây, súp lơ, lá xanh, khoai tây và dưa chuột.

2. Gừng

trà gừng giúp chữa trào ngược dạ dày

Trà gừng giúp chữa trào ngược dạ dày.

Gừng có tính chống viêm tự nhiên, và nó là một điều trị tự nhiên cho bệnh ợ nóng và các vấn đề về dạ dày. Bạn có thể thái gừng thành lát để uống trà vào buổi sáng hoặc tối làm giúp giảm bớt triệu chứng.

3. Bột yến mạch

Bột yến mạch có thể hấp thụ axit trong dạ dày và làm giảm triệu chứng trào ngược dạ dày. Các lựa chọn sợi khác bao gồm bánh mì nguyên hạt và gạo nguyên hạt.

4. Thịt nạc

Thịt nạc, chẳng hạn như gà, gà tây, cá và hải sản, có ít chất béo và giảm các triệu chứng của acid reflux. Hãy thử nướng và làm chả chúng.

>>> Xem Thêm: Cách chữa đau dạ dày.

Trào ngược dạ dày ăn gì sẽ không tốt ?

Thực phẩm có vị chua

Vị chua có chưa rất nhiều axit. Người bị bệnh hạn chế ăn các loại hoa quả như cam, chanh, xoài chua, khế chua,…

trào ngược dạ dày không nên ăn gì

Trào ngược dạ dày không nên ăn gì ?

Các đồ uống có chưa chất kích thích như: Bia, rượu, coca, cafe,…Các đồ uống này làm tăng tiết dịch dạ dày, làm cho hiện tượng trào ngược dạ dày nặng hơn.

Thực phẩm gia vị cay nóng

Các gia vị cay nóng làm tăng kích thích cảm giác đau tại vị trí viêm loét. Ăn nhiều đồ cay nóng có thể làm tăng tình trạng trào ngược dạ dày.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết được rằng, trào ngược dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì. Qua đây, chúng ta hãy cùng nhau áp dụng các loại thực phẩm trên vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Để giảm được tình trạng trào ngược dạ dày ngay hôm nay, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *