Trào ngược dạ dày thực quản là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều người, đang tò mò về căn bệnh này. Và bệnh có những triệu chứng gì?

Chính vì vậy, hôm nay tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu và trả lời câu hỏi này. Để cho mọi người hiểu biết được trào ngược dạ dày thực quản là gì? Từ đó đưa ra cách phòng tránh và điều trị căn bệnh này sao cho hiệu quả.

trào ngược dạ dày thực quản là gì

Trào ngược dạ dày thực quản là gì ?

Trào ngược dạ dày thực quản là gì ?

Là tình trạng sưng viêm đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày. Và là tình trạng dịch dạ dày (gồm acid HCl, pepsin) thường xuyên bị trào ngược lên thực quản.

Chứng trào ngược có thể xảy ra sau bữa ăn trong thời gian ngắn và không kèm theo các triệu chứng. Trường hợp này, người bệnh phải chú ý bởi nếu trào ngược diễn ra quá lâu sẽ làm cho niêm mạch thực quản biến đổi, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

>>> Xem Thêm: Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không

Trào ngược dạ dày thực quản có những triệu chứng gì ?

– Tiết nước bọt nhiều: Triệu chứng trào ngược dạ dày có tình trạng tiết nước bọt nhiều. Đây là phản ứng sinh lý của cơ thể nhằm trung hòa acid trào lên thực quản.

– Viêm phổi: Viêm phổi cũng được coi là triệu chứng trào ngược dạ dày điển hình. Bởi dịch vị có trong dạ dày đẩy lên vùng thực quản có thể tràn vào phổi gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Triệu chứng trào ngược dạ dày.

– Tức ngực: Thức ăn cùng dịch vị do trào ngược gây nên chèn ép vào thực quản khiến người bệnh cảm giác tức ngực và khó chịu.

– Miệng có vị đắng: Trào ngược dạ dày có kèm theo triệu chứng dịch mật tiết ra nhiều gây cảm giác đắng miệng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *