Theo Y học Cổ truyền, thuốc nam xưa nay vẫn luôn là cách điều trị được mọi người tin dùng. Vậy điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả như lời đồn? 

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam.

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam.

Bệnh đau khớp gối là một bệnh lí thường gặp liên quan đến hệ xương khớp. Các biểu hiện của bệnh thường rõ rệt vào những ngày không khí ẩm, nhiệt độ xuống thấp. Thời tiết là một phần nguyên nhân gây ra tình trạng này do các gân cơ thường bị co rút khi cơ thể bị lạnh. Gây nên các chứng vẹo cổ cấp, vận động khớp khó khăn khiến bệnh nhân dễ ngã. Đặc biệt với người già, cơ thể và khí huyết giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch gây nên tình trạng thoái hóa khớp xương và gây nên đau.

Nắm được các nguyên nhân trên mà người xưa đã biết dùng các bài thuốc nam từ cây nhà lá vườn. Nhưng lại có tác dụng tuyệt vời trong việc lưu thông khí huyết. Đồng thời tăng cường gân xương, giảm đau lâu dài…để điều trị đau khớp gối.

Điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam

Các bài thuốc đau khớp gối thông dụng nhất có thể kể đến như: Bài thuốc ngải cứu trắng nướng, lá lốt, mật ong+bột quế,…Để biết cách thực hiện cũng như công dụng của nó, hãy tiếp tục đọc phần dưới đây:

Điều trị đau khớp gối bằng bài thuốc ngải cứu trắng nướng

Chuẩn bị 1 bó ngải cứu trắng đã được ngâm rửa sạch. Bỏ vào chày giã cùng chút muối tinh. Đem hỗn hợp này sao nóng lên. Sau khi sao nóng, dùng hỗn hợp đó đắp lên vùng khớp gối bị đau.

Điều trị đau khớp gối bằng bài thuốc ngải cứu trắng nướng.

Điều trị đau khớp gối bằng bài thuốc ngải cứu trắng nướng.

Công dụng của bài thuốc đau khớp gối này là giúp giảm cơn đau và giảm sưng hiệu quả. Hiệu quả đạt được tốt nhất khi bạn kiên trì áp dụng bài thuốc trong khoảng 4 tuần.

>>> Xem Thêm: Thuốc chữa đau xương khớp

Điều trị đau khớp gối bằng vỏ cây đỗ trọng

Theo Y Học Cổ Truyền, đỗ trọng là loại thảo dược có tác dụng làm mạnh gân cốt trong việc điều trị bệnh về xương khớp. Đồng thời, nó còn được phối chế với nhiều vị thuốc khác để làm thuốc chữa bệnh.

Điều trị đau khớp gối bằng vỏ cây đỗ trọng.

Điều trị đau khớp gối bằng vỏ cây đỗ trọng.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm 320g đỗ trọng, đan sâm 320g, xuyên khung 200g. Thái vụn lẫn với nhau rồi ngâm với 1 lít rượu trắng. Sau 5 ngày thì dùng uống nóng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 – 30ml.

Còn một cách khác nữa, bạn có thể dùng đỗ trọng chế biến với gan lợn thành món ăn. Món ăn này không chỉ giúp trị đau khớp gối mà còn rất tốt trong việc điều trị gan thận yếu.

Điều trị đau khớp gối bằng rễ cây Thổ Phục Linh 

Điều trị đau khớp gối bằng rễ cây Thổ Phục Linh.

Điều trị đau khớp gối bằng rễ cây Thổ Phục Linh.

Cách nhận biết cây Thổ Phục Linh là một loại dây leo sống lâu năm, thân dài 4 – 5m, có thể tới 10m, có nhiều cành nhỏ, gầy, không gai, thường có tua cuốn dài. Trong Y Học Cổ Truyền người ta thường dùng phần lấy thân, rễ phơi hay sấy khô.

Chuẩn bị 10 – 12g rễ cây Thổ Phục Linh sắc uống hoặc phối hợp với các vị thuốc khác (tùy vào thể bệnh và cơ địa mỗi người) uống mỗi ngày. Bài thuốc này có tác dụng chữa phong thấp, gân xương đau nhức, đau khớp gối rất hiệu quả.

Ngoài 3 bài thuốc đau khớp gối trên thì còn nhiều bài thuốc khác như dùng lá lốt, cây trinh nữ,…Song nhắc đến việc điều trị đau khớp gối bằng thuốc nam thì 3 bài thuốc vừa rồi vẫn là thông dụng nhất. Hy vọng việc tham khảo bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để phục vụ cho điều trị đau khớp gối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *