Có trường hợp, triệu chứng đau nhức xương khớp là dấu hiệu của một số bệnh về xương nguy hiểm. Vi vậy, cần phải được phát hiện sớm và tìm ra cách chữa trị.

Khi bạn gặp phải những triệu chứng đau nhức xương khớp ở bất kỳ vị trí nào, do những cơn đau kéo dài dai dẳng. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sẽ làm cản trở những hoạt động hàng ngày. Dưới đây sẽ là một số những triệu chứng bệnh lý nguy hiểm liên quan đến xương khớp.

triệu chứng đau nhức xương khớp và nguyên nhân

Triệu chứng đau nhức xương khớp và nguyên nhân gây.

Triệu chứng đau nhức xương khớp

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, người bệnh sẽ thấy có cảm giác đau nhức xương khớp hàng giờ. Khi gặp phải những dấu hiệu này người bệnh phải xoa bóp khoảng 15-20 phút thì bệnh đau nhức mới xuyên giảm. Hoặc cũng có thể gặp phải những cơn đau bất ngờ khiến người bệnh đau đớn.

Như vậy, khi vùng bị viêm sẽ bị đau âm ỉ hoặc dữ dỗi. Sẽ khiến cho người bệnh nhức nhối, khó chịu và đau nhói như điện giật. Lúc mới đầu thì cơn đau ngắn nhưng sẽ ké dài hơn tới vài giờ.

triệu chứng đau nhức xương khớp

Triệu chứng đau nhức xương khớp.

Khi lao động nặng, mệt mỏi, căng thẳng, nhiễm lạnh cũng rất dễ xuất hiện những cơn đau. Ngoài ra, những cơn đau cũng có thể tự phát xuất hiện. Vùng bị đau sẽ sưng đỏ, đau phần xương khớp bị mòn, bị khô.

Khi cử động người bệnh sẽ đau nhói và vướng víu. Cảm giác chân tay khó cử động, không còn được linh hoạt. Ngoài ra, thoái hóa đốt sống sẽ khiến cho khí huyết kém lưu thông, rối loạn tuần hoàn não và khiến thiếu máu não.

Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ gặp phải những triệu chứng như mệt  mỏi, khó chịu hoặc có thể sốt nhẹ. Đây cũng là những dấu hiệu của bệnh xương khớp. Thậm chí bệnh còn khiến cho người bệnh kém ăn, rối loạn tiêu hóa.

Cơn đau sẽ thường tăng khi người bệnh vận động mạnh hoặc làm việc quá sức, sẽ giảm đi khi được nghỉ ngơi. Thời tiết thay đổi cũng có thể làm cơn đau xuất hiện.

>>>Xem Thêm: Thuốc nam trị đau khớp

Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp

Do tuổi tác: Khi tuổi càng cao thì các khớp càng dễ bị bào mòn. Do sự lão hóa nên sẽ khiến cho các chức năng của cơ thể bị giảm. Lượng máu nuôi những vùng khớp cũng bị giảm sút đắng kể và thiếu dưỡng chất. Như vậy, khi bị suy giảm chức năng sẽ tác động đến hệ thống xương và gây ra thoái hóa khớp.

Do vận động:  Đối với những người làm việc nặng nhọc sẽ khiến áp lực lớn lên xương khớp. Ngoài ra khi hoạt động thể thao quá mức sẽ có tác dụng không tốt lên hệ xương khớp. Do vậy, đây chính là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp.

nguyên nhân gây đau nhức xương khớp

Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp.

Do bị tổn thương xương: Những người gặp phải bệnh này thường là những người có công việc nặng nhọc, thường xuyên phải mang vác nặng hoặc những người thừa cân, béo phì. 

Nhiễm virut, vi khuẩn: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau nhức xương khớp. Đặc biệt là bệnh thấp khớp, bệnh này thường xuất hiện khi người bệnh bị viêm họng do nhiễm khuẩn.

Như vậy, khi bạn gặp phải những triệu chứng đau nhức xương khớp thì nên đến các cơ sở y tế để được khám và tìm ra phương pháp chữa bệnh nhanh nhất. Tránh để lâu vì bệnh có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *